Kích thước đặt ống chờ tiểu nam là bao nhiêu? Cách lắp đặt đúng tiêu chuẩn

Kích thước đặt ống chờ tiểu nam là bao nhiêu? Và cách đặt ống chờ tiểu nam như thế nào? Đó là những câu hỏi được các gia chủ đặt ra trước khi lên bản vẽ cho không gian nhà vệ sinh. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Gốm Đá Việt để có được câu trả lời nhanh nhất.

Các loại bồn tiểu nam trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, tiểu nam hay bồn tiểu nam được chia thành 2 loại chính là: tiểu nam đặt sàn (đường thoát thải xuống sàn) và tiểu nam treo tường (đường thoát thải vào tường). 

Bồn tiểu nam treo tường

Loại này có rất nhiều kích thước để bạn lựa chọn, gồm có: cỡ nhỏ, cỡ vừa và cỡ lớn. Tiểu nam treo tường đa dạng về hình dáng và thiết kế. Đây là dạng bồn tiểu nam phổ biến nhất trên thị trường.

Bồn tiểu nam đặt sàn

Loại bồn tiểu đặt sàn thì ít phổ biến hơn, kích thước lớn, lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn vì không cần phải đo đạc. Do có kích thước lớn hơn nên cần không gian phòng tắm đủ rộng để lắp đặt.

kích thước đặt ống chờ tiểu nam

Kích thước bồn tiểu nam hợp lý nhất

Để biết được kích thước bồn tiểu nam nào là phù hợp. Điều đầu tiên bạn cần biết loại bồn tiểu mà mình muốn sử dụng, hình dạng và kích thước của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có các loại là: bồn tiểu nam đặt sàn, bồn tiểu nam treo tường và tiểu nam cảm ứng. Dưới đây là thông số kích thước chung của mỗi loại.

Kích thước lắp bồn tiểu nam treo tường

Để lắp đặt hợp lý loại bồn tiểu này thì kích thước chiều cao bồn tiểu phải đạt từ 60-90cm, vành miệng vách tiểu nam từ 10 – 30cm. Khi lắp đặt bồn tiểu nam treo tường thì bạn nên lắp cách mặt sàn từ 45 – 65cm. Đây là khoảng cách chiều cao từ sàn tới bồn tiểu, phù hợp với chiều cao của đại đa số người Việt Nam. Kích thước chiều cao này cũng phù hợp để lắp bể chậu tiểu nam treo tường tại những nơi công cộng.

Kích thước bồn tiểu nam đặt sàn

Loại bồn tiểu nam đặt sàn có kích thước lớn, việc lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn so với các dòng bồn tiểu treo tường và bồn tiểu cảm ứng. Kích thước để lắp đặt bồn tiểu nam đặt sàn thường là 114x37x42cm.

Kích thước bồn tiểu nam cảm ứng

Tuy có giá thành khá đắt đỏ so với 2 dòng trên nhưng loại bồn tiểu nam cảm ứng vẫn được sử dụng khá nhiều. Bởi tính tiện lợi, hạn chế tối đa vết bẩn và vi khuẩn cũng như mùi hô thông qua cơ chế xả nước tự động cho bồn tiểu ngay sau khi sử dụng.

Việc lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng cũng khá dễ dàng. Thật ra loại bồn tiểu này là tổng hợp của 2 loại tiểu nam treo tường và tiểu nam đặt sàn. Nhưng được chia ra chỉ là dựa trên tính năng cảm ứng của nó.

Bồn tiểu nam cho phòng vệ sinh nhỏ

Với những phòng vệ sinh có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn bồn tiểu đúng kích thước là vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn những mẫu bồn tiểu nhỏ, tiết kiệm diện tích nhất có thể. Như vậy sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn vừa hiện đại vừa sang trọng mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Một số bồn tiểu nam cho phòng có diện tích nhỏ:

 • Bồn tiểu nam treo tường TOTO UT904HN
 • Bồn tiểu nam treo tường TOTO UT904N
 • Bồn tiểu nam treo tường Inax U-116V (Màu Trắng)

Bồn tiểu nam cho phòng vệ sinh lớn

Với những phòng vệ sinh lớn thì việc lựa chọn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Có diện tích rộng thì bạn nên lựa chọn những mẫu bồn tiểu có kích thước lớn sẽ giúp không gian căn phòng trở nên hiện đại và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Mẫu bồn tiểu nam kích thước phù hợp với phòng diện tích lớn:

 • Bồn tiểu nam treo tường Inax U-411V (Màu trắng)
 • Tiểu nam Viglacera BS604

kích thước đặt ống chờ tiểu nam

Cấu tạo của bồn tiểu nam

Các bộ phận chính của bồn tiểu nam gồm có:

– Thân bồn tiểu được làm bằng sứ có tráng men

– Ống thoát bồn tiểu được gắn với ống thoát nước trong tường bằng cao su non để tránh xảy ra rò rỉ trong quá trình sử dụng.

– Gioăng nối tường

– Ống cấp nước

– Van xả tiểu nam

– Giá treo, vít nở cố định đối với tiểu nam treo tường.

Ống chờ tiểu nam là một bộ phận giúp thoát nước tiểu và nước xả bồn tiểu. Khi lắp đặt bồn tiểu nam thì ống chờ tiểu sẽ được nối vào ống chờ thải. Khi chúng ta sử dụng xong bồn tiểu nam, nước tiểu và nước xả sẽ theo ống chờ tiểu này xả trôi vào hệ thống nước thải của công trình.

Vậy, kích thước của ống chờ tiểu nam là bao nhiêu?

Kích thước đặt ống chờ tiểu nam

Kích thước ống thoát tiểu nam sẽ phụ thuộc theo từng loại mã sản phẩm bồn tiểu nam mà bạn lựa chọn mua. Thông thường, kích thước đặt ống chờ tiểu nam sẽ dao động khoảng 110 – 140mm.

kích thước đặt ống chờ tiểu nam

Cách lắp đặt ống chờ tiểu nam đúng tiêu chuẩn

Bước 1: xác định vị trí đặt ống chờ cấp

Đây là một bước quan trọng, chỉ cần nhìn qua là bạn có thể tìm được vị trí đặt ống chờ cấp cũng như ống thoát nước phù hợp. Khi lắp đặt cần chú ý, không được để các cặn bẩn bị lẫn vào trong ống thoát nước gây nguy cơ tắc nghẽn. 

Bước 2: lắp mặt bích gắn tường

Các bạn tiến hành cắt ống nước thải để nối với mặt bích. Sau đó lắp ống chữ T vào sau lưng mặt bích. Tiếp theo đó là bôi keo chuyên dụng cho ống nước vào mặt bích gắn tường đã lắp ốc chữ T. Và bôi keo vào mặt trong của ống nước thải và nhét chặt mặt bích vào ống thải. Tiếp đó, gắn ống chữ T vào phần lõm sau lưng mặt bích thật chặt để không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Cuối cùng là thắt chặt và trát keo để cố định ống ren mặt bích vào tường.

Bước 3: cố định giá đỡ phía sau

Khi lắp đặt bồn tiểu nam, bạn cần lấy chiều cao từ tâm thải nước làm tâm sao cho khớp với tâm lỗ dài của giá đỡ phía sau và phân bố 2 bên. Cần chú ý để sao cho giá đỡ phía sau thẳng hàng, nếu tường bê tông thì cần bổ sung vít nở.

Sau khi đã cố định và thắt chặt tạm thời vào giá đỡ thì bạn cần kiểm tra xem ốc mặt bích đã lọt vào lỗ ốc của tiểu hay chưa. Nếu đã lọt rồi thì tháo ra và cố định giá đỡ. Và từng giá đỡ sẽ được cố định với hai ốc ren.

Bước 4: lắp vòng đệm, cố định và thắt chặt tiểu vào giá đỡ hậu

Vạn cần làm sạch các vết bẩn, kê vòng đệm vào dưới mặt đáy của lỗ thải nước và sát tường. Không nên siết chặt quá để tránh làm cỡ bệ bồn tiểu.

Bước 5: lắp phụ kiện cấp nước giữa van xả và bồn tiểu

Lưu ý, các bạn không được cắt phần mép của ống cấp mà phải nối ống cấp trong tiểu đẩy vào sâu khoảng 1 – 2cm và không đặt nhầm vòng đệm. Sau khi lắp phụ kiện cấp nước xong thì bật nước nhiều lần để kiểm tra phần chống rò ở đoạn nối cấp nước và phần mặt bích.

Bước 6: điều chỉnh áp lực nước để cài đặt các trạng thái xả nước phù hợp

Bước cuối cùng, là điều chỉnh lượng nước chảy ra bằng cách đóng chặt trục xoay của van xả, nhấn nút xả nước và điều chỉnh lượng nước. Lưu ý, không để nước chảy quá mạnh làm nước bắn ra ngoài.

kích thước đặt ống chờ tiểu nam

Một số mẫu bồn tiểu nam đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Sau đây là một số mẫu bồn tiểu nam có kích thước phù hợp với mọi công trình từ khách sạn, nhà vệ sinh công cộng cho tới nhà ở. Đó là:

Bồn tiểu nam treo tường Caesar U0285

Đây là sản phẩm đa dạng kiểu dáng hiện đại, men sứ trắng sáng. Hàng chính hãng, thương hiệu tốt và giá hợp lý. Bồn tiểu nam có van xả nhấn, cảm ứng dụng điện và pin. Bảo hành chính hãng phù hợp với làm công trình.

 • Chế độ xả thẳng mạnh mẽ
 • Kích thước: 375 x 400 x 860 mm
 • Đường kính ống thoát nước: 6cm
 • Áp lực nước 0.7-5 kgf/cm²
 • Lượng nước xả: 2.5 – 5 lít
 • Phạm vi cảm ứng: 300 mm
 • Tiện nghi, thiết kế hiện đại, dễ lắp đặt và sử dụng

Bổn tiểu nam treo tường Viglacera T9

Loại bồn tiểu này có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng với vách ngăn tạo không gian riêng tư khi sử dụng. Chế độ xả thải trải đều mạnh mẽ và hệ thống thoát thải Siphon tích hợp. Bồn tiểu nam Viglacera T9 sử dụng công nghệ tráng men nano hiện đại. Có thể lắp đặt với van xả ấn hoặc cảm ứng. Sản phẩm bao gồm cụm gioăng JT1 và gá GC1.

Tiểu nam cảm ứng Cotto C315007AC/DC

Đây là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, với men sứ trắng sáng, van xả nhấn và xả cảm ứng bảo hành chính hãng

Tiểu nam cảm ứng Cotto C31507AC/DC Sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc tại Thái Lan thương hiệu lớn men sứ trắng sáng van xả nhấn ,xả cảm ứng bảo hành chính hãng .

 • Kích thước (DxRxC): 400 x 290 x 995 mm
 • Loại : Tiểu nam cảm ứng dùng PIN (DC) hoặc điện 2 chiều (AC)
 • Tâm thoát: cao 345 mm
 • Khối lượng: 38 kg
 • Bồn tiểu nam tráng men sứ cao cấp, dễ dàng hơn để làm sạch
 • Dạng bồn tiểu treo tường kích cỡ lớn
 • Lắp đặt dễ dàng hơn
 • Hệ thống mở – đóng nước với cảm biến hồng ngoại

Dựa vào những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được kích thước đặt ống chờ tiểu nam và cách lắp đặt tiêu chuẩn. Các bạn hãy theo dõi các bài viết khác của Gốm Đá Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.