Kích thước Lavabo theo tiêu chuẩn cho nhà tắm

Lavabo (bồn rửa mặt) từ lâu đã trở thành một thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong thiết kế nội thất phòng tắm với nhiều chủng loại, mẫu mã nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó người sử dụng cũng cần phải quan tâm đến kích thước lavabo để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp và bố trí ống cấp thoát nước một cách hợp lý nhất.

 

Chiều cao tiêu chuẩn của lavabo tính từ mặt đất lên là 800 mm, với những người cao trên 1m75 có thể điều chỉnh độ cao từ 850 mm – 900 mm. Dưới đây là kích thước của các loại lavabo thông dụng hiện nay:

Kích thước lavabo treo tường

Đây là loại chậu rửa mặt phổ biến nhất, và cũng thích hợp với không gian nhà vệ sinh nhỏ.

Kích thước ( R x S x C): 500 x 430 x 190 mm

Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường: 510 mm (tính từ sàn lên tới tim lỗ co răng trong).

Chiều cao gắng ống cấp nước nóng và lạnh d=21, răn ngoài là 620 mm.

Khoảng cách từ chậu rửa xuống đến mặt sàn sẽ tùy vào vị trí lắp đặt.

Lavabo treo tường có chụp che ống xã với kích thước chiều cao nắp chụp là 465 mm.

Lavabo góc treo tường có kích thước (R x S x C) là 360 x 360 x 145 mm

Kích thước lavabo đặt bàn (dương bàn)

Là loại bồn rửa mặt được đặt nổi hoàn toàn lên bề mặt của bàn đá. Rất nổi bật và bắt mắt. Vì làm nổi hoàn toàn, nên đa phần bồn đặt bàn đều có kiểu dáng rất đẹp, nổi bật và bắt mắt có thể chinh phục được khách hàng có tính thẩm mỹ cao.

Kích thước (R x S x C): 500 x 500 x 155 mm

Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường: d=34, chờ là 510 mm.

Chiều cao gắn ống cấp nước nóng và lạnh chờ âm tường. Được tính từ sàn hoàn thiện lên đến lỗ co đồng d=21, răng ngoài là 620 mm.

Khoảng cách A trong hình tùy theo từng model khác nhau.

Kích thước lavabo âm bàn

Đây là loại lavabo đặt âm trên mặt bàn đá, thường là đá granite có bề mặt rộng tối thiểu là 600 mm, nếu không gian nhà vệ sinh rộng thì đặt loại này trông khá đẹp mắt vì giấu được ống xả và có thể lắp tủ bên dưới để đựng đồ. Nếu không làm tủ thì có thể lắp mặt dựng đá granite có chiều cao là 200 mm đủ để che ống xả và có tỉ lệ hợp lý đối với mặt bàn.

Kích thước lavabo (R x S x C): 580 x 480 x 200 mm

Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường được tính từ sàn lên đến tim lỗ co răng trong là 500 mm

Chiều cao gắn ống nước chờ âm tường được tính từ sàn lên đến tim lỗ co đồng d=21, răn ngoài là 620 mm

Khoảng cách A trong hình là tùy từng model sẽ có khoảng cách khác nhau.

Lavabo bán âm bàn đôi có kích thước (R x S x C) là 1210 x 475 x 180 mm.

Kích thước lavabo ngàm vào mặt bàn

Đây cũng là loại lavabo đặt nổi trên mặt bàn đá granite nhưng ưu điểm của nó là dùng cho nhà vệ sinh có không gian nhỏ nhưng vẫn muốn có bàn đá. Vì kích thước chiều rộng tiêu chuẩn của bàn đá loại lavabo âm bàn là 600 mm, trong khi đó nếu dùng loại này ta chỉ cần chiều rộng 350 mm là đủ bố trí.

Kích thước lavabo (R x S x C): 520 x 420 x 150 mm;

Chiều cao gắn ống xã chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến lỗ co trong d = 34 là 565 mm;

Chiều cao gắn ống cấp nước nóng và lạnh chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co đồng d = 21, răn ngoài là 580 mm.

* Ngoài ra, kích thước lavabo tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc vào từng kiểu dáng thiết kế và thương hiệu khác nhau.

Một số thương hiệu Lavabo hiện nay

Thương hiệu ToTo

Đây là thương hiệu thiết bị vệ sinh đến từ Nhật Bản, được đánh giá cao về chất lượng trong phân khúc sản phẩm cao cấp và sử dụng vật liệu, công nghệ thân thiện môi trường. Tuy nhiên, Toto có nhược điểm là không quá đa dạng về mẫu mã và giá thành lại cao hơn mặt bằng chung, chỉ phù hợp với khách hàng có thu nhập cao.

Giá tham khảo: 4.000.000 – 290.000.000 đồng;

Thương hiệu Inax

Đây là thương hiệu đến từ tập đoàn Lixill, Nhật Bản – đơn vị tiên phong trong việc sản xuất thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát chất lượng cao. So với Toto, thương hiệu này nhiều mẫu mã và giá thành thấp hơn nhưng để sở hữu sản phẩm vẫn phải trả một mức giá khá cao so với mặt bằng chung.

Giá tham khảo: 6.000.000 – 15.000.000 đồng;

Thương hiệu Viglacera

Đây là thương hiệu sản xuất tại Việt Nam với mức giá thành phù hợp cho mọi phân khúc trên thị trường. Tuy nhiên, thương hiệu này vừa cung cấp thiết bị vệ sinh vừa cung cấp gạch ốp lát nên lượng hàng hóa không đồng đều, ít mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.

Giá tham khảo: 450.000 – 2.500.000 đồng;

Thương hiệu Caesar

Đây là thương hiệu sản xuất thiết bị vệ sinh của Đài Loan nhưng lại có giá cả phải chăng, đa dạng về mẫu mã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, thương hiệu này cung cấp các sản phẩm từ phân khúc thấp đến cao, nếu không có kiến thức về thiết bị vệ sinh sẽ dễ mua phải hàng giả, mua hàng phân khúc thấp với giá cao.

Giá tham khảo: 380.000 – 7.200.000 đồng.

Ngoài các thương hiệu trên còn có dòng lavabo đá cuội, lavabo đá tự nhiên hiện nay đang rất được ưa chuộng bới tính thẩm mỹ rất cao.

Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng Lavabo đá tự nhiên thì xem ngay >>> 72 mẫu chậu rửa Lavbo đá tự nhiên tại kho Gốm Đá Việt nhé

Hoặc liên hệ hotline: 0912 103 043 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.