Kích Thước Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Trong Xây Dựng 
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

Kích Thước Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Điều Tối Kỵ Trong Xây Dựng

Chia sẻ bài viết

Hiện nay việc thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đang rất phổ biến. Giải pháp này giúp tối đa diện tích ngôi nhà của gia chủ. Hãy cùng Gốm Đá Việt tham khảo những kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao bạn nên cân nhắc xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Ưu điểm: 

  • Chúng giúp gia chủ có thể tối ưu và tiết kiệm được diện tích ngôi nhà một cách đáng kể. Những ngôi nhà có thiết kế nhỏ đặc biệt phù hợp với thiết kế này. Việc tận dụng diện tích này sẽ giúp không gian nhà được rộng rãi hơn.
  • Việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ làm cho mục đích sử dụng ngôi nhà được phục vụ tối đa. 

Nhược điểm: Nếu việc xây dựng và thiết kế không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài ra, xét theo khía cạnh phong thủy. Nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang không hẳn là một điều tốt.

Kết luận: Nếu bạn đang đau đầu về diện tích ngôi nhà quá nhỏ, hoặc muốn tối đa mục đích sử dụng ngôi nhà của mình có thể cân nhắc đến việc xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên nếu bạn e ngại về vấn đề phong thủy thì cũng đừng lo lắng vì hiện có rất nhiều biện pháp để hóa giải điều này. 

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì cần chú ý những gì?

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thường có một diện tích nhất định. Vì thế khi xây dựng chúng thì gia chủ cần chú ý những vấn đề như sau:

  • Như đã nhắc đến ở trên, vấn đề đầu tiên mà gia chủ nên cần chú ý đó là về phong thủy. Việc thiết kế và xây dựng phù hợp kết hợp những cách hóa giải hợp lý sẽ giảm bớt những luồng khí không tốt. Đồng thời cũng giúp vận khí ngôi nhà tăng lên giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo. 
  • Tiếp theo, hướng của nhà vệ sinh cũng là một điều cần phải chú ý. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa. Không nên đặt nhà vệ sinh cửa ra vào hoặc cửa phòng bếp. 
  • Việc cân nhắc nên lắp đặt hệ thống quạt gió mini cũng là điều cần gia chủ chú ý. Điều này giúp không gian nhà vệ sinh được thoáng mát và khử mùi hiệu quả.

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Hiện nay kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có 3 loại cơ bản. Đó là kích thước nhà vệ sinh đẹp, kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn và kích thước nhà vệ sinh tối thiểu.

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp

Đối với nhà vệ sinh này thì kích thước cũng như diện tích của chúng thường rơi vào khoảng 4 đến 6m2. Tuy nhiên có rất ít gầm cầu thang có diện tích như thế này. 

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn dưới gầm cầu thang

Đối với nhà vệ sinh tiêu chuẩn dưới gầm cầu thang thì:

  • Kích thước của chúng gồm: 1.9m x 0.68m, 2.1 m x 0.82m và 2.3m x 1.02m.
  • Chiều cao tiêu chuẩn tối thiểu từ 2.2m
  • Chiều cao từ sàn đến chậu rửa từ 82-85cm
  • Chiều cao vòi sen nhà tắm từ 170-175cm
  • Mắc áo cao từ 165-170cm 
Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tiêu chuẩn

Kích thước nhà vệ sinh tối thiểu dưới gầm cầu thang

Trong xây dựng, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có diện tích tối thiểu là 2.5 đến 3m2. Nếu gầm cầu thang có diện tích nhỏ hơn thì việc thiết kế nhà vệ sinh sẽ không khả khi.

Đối với diện tích nhà gia chủ có thể bố trí một số nội thất cơ bản của một nhà vệ sinh thường có. 

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tối thiểu

Đây là toàn bộ thông tin về kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Hy vọng bài viết này của Gốm Đá Việt sẽ giúp các bạn lựa chọn và xây dựng được một nhà vệ sinh phù hợp với ngôi nhà của mình. Hơn hết là nắm được những điều cần chú ý để chúng được thẩm mỹ và hợp phong thủy hơn nhé!

Xem ngay >>> Gạch ốp cầu thang nên dùng loại nào?

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo