Ngôi nhà này sẽ phá bỏ mọi định kiến về nhà quê ngày xưa, vừa thẩm mỹ, hiện đại

Trước đây khi nhắc đến những ngôi nhà ở quê, người ta hay tưởng tượng ra kiểu nhà 3 gian, ngói đỏ, bảng lảng bình yên và đôi khi phảng phất nét buồn khi chiều tà. Nhưng đó là nhà quê ngày xưa thôi, còn hiện tại ở những năm cuối thập niên thứ 2 của thế kỷ 21, nhà quê đã đổi khác rất nhiều, mang hơi thở thời đại và thẩm mỹ thì miễn bàn.

Ấn tượng bởi có nét cổ nhưng lại mang phong cách hiện đại bởi các viên gạch thông gió

Ngôi nhà quê có diện tích 78m2 ở Nam Định dưới đây thực sự khiến người ta phải thay đổi hoàn toàn về khái niệm nhà ở quê. Chẳng những thế, nó còn mang trong mình một câu chuyện ấm áp khi đây là ngôi nhà người con trai xây dựng cho mẹ để báo đáp cho mẹ. Trong ngôi nhà này, gia chủ vẫn tận hưởng được cảm giác quen thuộc của thơ ấu với lối sống gia đình truyền thống nhưng trong cái nhìn hiện đại.

Với vị trí nằm ở ven biển Nam Định, nơi có thể phải gánh chịu những cơn bão bất thường, gia chủ và KTS đã thiết kế ngôi nhà thật đặc biệt để vừa thẩm mỹ, vừa đảm bảo tính vững chãi, ổn định để che nắng, mưa.

Một phần mặt tiền được thiết kế 3 lớp với lớp ngoài cùng sử dụng gạch hoa thông gió màu đỏ Bát Tràng nổi bật, lớp thứ 2 là thực vật để giảm thiểu nhiệt tác động từ môi trường cũng như tạo sự riêng tư. Lớp cuối cùng là tường kính chịu lực vững chãi. Có thể nói phần mặt tiền gạch hoa thông gió này khiến ngôi nhà quê trở nên vô cùng nổi bật. Hơn hết, nó hoàn thành tốt nhiệm vụ mang cả hiện đại và xưa cũ vào ngôi nhà.

Ngôi nhà này chỉ xây duy nhất 1 tầng với 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người mẹ và những lúc con cháu về chơi. Tuy vậy, không gian sinh hoạt chung lại rất cơ động, tiện cho con cháu quây quần, tụ họp những dịp lễ Tết. Bước vào bên trong, ngôi nhà càng mang đến sự gần gũi qua những mảng tường đá ong, bộ bàn ghế gỗ mộc hay cả những khung cửa xanh thiên thanh quá đỗi an yên.

Xem ngay >>> Các loại gạch thông gió được ứng dụng nhiều nhất hiện nay tại tổng kho Gốm Đá Việt

Chưa hết, những mảng tường xi măng không trát trong nhà cũng rất thú vị và không hề đơn điệu khi trong quá trình thi công, KTS đã cùng những ngời thợ dùng chính lá chuối ép chặt để tạo vân cho tường. Đây là cách để các thành viên trong gia đình gợi nhớ về trang trại chuối cũ của gia đình.

Xem thêm >>> Nơi bán Đá Ong Xám giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội

2 phòng ngủ trong nhà đếu thiết kế đơn giản, đúng như tổng thể chung của ngôi nhà và ngập tràn sáng từ khoảng sân rộng bao quanh nhà. Chất liệu sàn đá và giường kiểu phản gỗ lớn lại một lần nữa thành công trong việc kéo ký ức và sự thân quen của ngày xưa ơi vào ngôi nhà hiện đại.

Bên cạnh đó, ngôi nhà nhà còn có hàng hiên rộng và chiếc bàn cơ động cho những buổi sáng, chiều an nhàn cả nhà quây quần uống nước chuyện trò. Và rõ ràng, thiết kế tường kính ở khu vực này càng góp công lớn trong việc tạo nên không gian công cộng dễ kết nối các thành viên.

Pha trộn giữa chất truyền thống của nông thôn với sự đương đại của thời đại, ngôi nhà quê ở Nam Định thực sự đã đáp ứng tốt cả nhu cầu, công năng và thẩm mỹ của nhiều thế hệ. Và nó một lần nữa như lời khẳng định về những ngôi nhà quê kiểu mới vừa hội nhập với hiện đại, vừa muốn giữ lại sự an nhiên của quê hương.

Thông tin công trình:
Diện tích: 78m2

Thiết kế: Nghia-Architects

Địa điểm: Nam Định

Kiến trúc sư: Nguyễn Tuấn Nghĩa

Hình ảnh: Nguyễn Tuấn Nghĩa

Nguồn: afamily.vn

Nếu bạn cũng đang có ý định xây dựng một ngôi nhà, hoặc cữa hàng, các công trình khác ứng dụng gạch thông gió thì hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các mẫu gạch thông gió đa dạng, mẫu mã và giá hợp lý nhất trên thị trường chỉ có tại Gốm Đá Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.