Những lưu ý khi rải sỏi đá trong sân vườn đặc biệt cần chú ý | Gốm Đá Việt
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

Những lưu ý khi rải sỏi đá trong sân vườn đặc biệt cần chú ý

Chia sẻ bài viết

Theo phong thủy truyền thống, sân vườn rải quá nhiều đá sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, khiến cho đá tràn ngập âm khí, gây tổn hại dương khí.

Rải đá, sỏi thích hợp sẽ có tác dụng làm tăng sự tao nhã cho sân vườn. Khi số lượng đá quá nhiều và có những hình dáng kì quái thì ngôi nhà trở thành vùng đất suy vi tĩnh mịch, gây bất lợi gia chủ.

Vào mùa hè, sau khi phơi nắng, đá sẽ giữ lại và phản xạ nhiệt khá nhiều trong sân vườn. Nếu vườn được rải hoặc lát quá nhiều đá, nhất là đá phiến thì nhiệt độ không khí ở độ cao cách mặt đất 1m có thể lên tới 50 độ.

Mặt khác, đá hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng khả năng tản nhiệt lại rất chậm. Do đó, ngay cả đến đêm đá vẫn còn nóng, dễ khiến người sống trong ngôi nhà đó thấy ngột ngạt dẫn đến tức thở, gây cảm giác bực bội khó chịu.

Vào mùa đông, đá hút khí ấm ban ngày khiến xung quanh càng thêm lạnh lẽo. Trong những ngày mưa, đá cuội cản trở sự bay hơi của nước đọng lại khiến độ ẩm tăng thêm, dễ nảy sinh ốm đau, bệnh tật cho chủ nhân.

Đá lát, rải ngoài sân vườn nếu có lẫn “quái thạch” như những vân đá, hòn cuội có hình thù giống người, cầm thú, hoặc trước cửa nhà có tấm đá dài chắn đường sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý người qua lại.

Ngoài ra, có những loại đá còn tạo ra từ trường rất phức tạp, gây ảnh phản ứng xấu tới tinh thần và sinh lý cơ thể người.

Trong sân vườn lát hoặc rải quá nhiều đá, sỏi cuội, thì khi bước bàn chân sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái, thậm chí có thể dẫn đến những tai nạn như: trật khớp, bong gân…

Cùng với đá, sỏi, bạn cần tăng cường dùng những vật liệu cứng nhân tạo hoặc có sự gia công của con người như khắc đá, khắc gỗ, chậu cảnh, non bộ… kết hợp với các cảnh quan mềm như: cây bụi, bồn nước…

Nếu không có điều kiện để trang trí non bộ, đài phun nước thì bạn cần lựa chọn loại đá có kích thước vừa phải và có ý nghĩa thiết thực cho cả ngôi nhà.

Nếu diện tích sân vườn rộng thì bạn có thể lát rải một ít đá cuội có kích cỡ lớn, nhỏ khác nhau. Khi rải, bạn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và trồng thêm nhiều cỏ Hàn Quốc.

Nếu sân vườn hẹp thì bạn chỉ nên trồng toàn cỏ Hàn Quốc và lát, rải một ít sỏi nhỏ.

Xem ngay >>> 30 Mẫu sỏi trang trí sân vườn được ưu chuộng tại kho Gốm Đá Việt

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo