Tường rào nên xây cao bao nhiêu là hợp lý - Tư vấn xây dựng
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

Tường rào nên xây cao bao nhiêu là hợp lý – Tư vấn xây dựng

Chia sẻ bài viết

Tường rào nên xây cao bao nhiêu là hợp lý nhất cho ngôi nhà và đảm bảo phong thủy cho gia chủ là một vấn đề ngày nay được nhiều người quan tâm khi thiết kế và xây dựng nhà cửa. Để giúp các bạn giải đáp được vấn đề tường rào nên xây cao bao nhiêu này thì hôm nay Gốm Đá Việt xin chia sẻ một số thông tin giúp các bạn có được lời giải đáp qua bài viết sau đây.

Bài liên quan:

1. Tường rào nên xây cao bao nhiêu là hợp lý?

Nếu như trước kia hàng rào thường được thiết kế theo kiểu kín cổng cao tường với các mẫu tường bao quanh nhà với ý nghĩa chống trộm là chủ yếu mà chưa quan tâm nhiều đến yếu tố phong thủy và thẩm mỹ.

Do đó những tường bao quanh thường kín mít và điểm thêm những thanh sắt hay rặng thủy tinh cắm trên tường để người lạ không dám xâm nhập. Tuy nhiên, với cách xây dựng như vậy vô tình phạm phải những điều cấm kỵ quan trọng trong thiết kế nhà và không gian sống.

Tường rào nên xây cao bao nhiêu là hợp lý?

 

Tường nhà quá cao và quá kín chính là gia chủ đã tự đóng khép không gian sống của chính mình, không đón nhận được những nguồn sinh khí, những vận tài may mắn đến với ngôi nhà của chính mình.

Bên cạnh đó, những luồng hư khí phía bên trong nhà cũng không có những lỗ hổng thoát ra, về lâu dài chúng được tích tụ tạo thành tà khí, ảnh hưởng xấu đến không khí gia đình và tâm trạng của các thành viên không ổn định, thường xuyên mệt mọi, gia đình ngột ngạt, thậm chí gặp những điều xui xẻo.

Giờ đây, xã hội ngày càng phát triển, các vấn nạn về trộm cắp cũng không còn quá lo lắng, các thiết kế nhà ngày càng hiện đại thông thoáng, vấn đề thẩm mỹ và phong thủy được đề cao thì con người cũng ngày càng có sự tìm hiểu kỹ lưỡng hơn trước khi xây dựng.

Do đó câu hỏi xây hàng rào cao bao nhiêu là hợp lý được rất nhiều người quan tâm.

Có nhiều yếu tố để xác định chiều cao hợp lý cho một công trình, trong đó đặc biệt là cần sự cân bằng giữa tỉ lệ ngôi nhà và tỉ lệ chiều cao hàng rào.

Đối với mẫu nhà cao tầng thì hàng rào có thể cao hơn bình thường để có thể cân đối với ngôi nhà. Tuy nhiên những ngôi nhà trệt, nhà cấp 4, những biệt thự 1 tầng thì hàng rào nên thiết kế thấp, các song rào nên để thưa để tạo sự thông thoáng cho công gian.

Thông thường, chiều cao của một hàng rào trung bình, được cho là hợp lý trong khoảng 1,5m đối với mọi kiến trúc nhà. Với chiều cao này sẽ không biết ngôi nhà của bạn bị chìm sau hàng rào, cũng không quá thấp để kẻ lạ có thể thoải mái đột nhập vào nhà một cách tùy tiện.

Bên cạnh đó với khoảng cách 1,5m sẽ giúp cho không gian sống xung quanh được hòa hợp giữa các yếu tố, mang lại sự thông thoáng cho công trình của bạn.

Chiều cao hàng rào phù hợp với ngôi nhà

Có thể nói chiều cao của hàng rào không chỉ quyết định đến vấn đề thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố khác xung quanh đặc biệt là trong phong thủy xây dựng. Do vậy, trước khi xây dựng công trình bạn nên cân nhắc tìm hiểu kỹ lưỡng để có những quyết định phù hợp.

Ngoài ra kích thước và chiều cao hàng rào không chỉ phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà mà còn dựa vào kiểu kiến trúc và ý đồ của gia chủ cũng như người kiến trúc sư thiết kế. Cuộc sống hiện đại nên vấn đề trộm cướp đã không còn đáng lo ngại như trước kia nên hàng rào hiện nay chủ yếu thiên về vai trò làm đẹp cho ngôi nhà.

Không chỉ vậy, đối với những công trình lớn như biệt thự, lâu đài hay nhà hàng, khách sạn thì bức tường thường được xây dựng hoành tráng, cầu kỳ nhằm thể hiện quyền uy, đại vị và đẳng cấp của chủ đầu tư.

 

2. Những sai lầm khi xây tường rào bạn cần lưu ý

Trước kia tường rào thường được thiết kế theo kiểu kín cổng cao tường với ý nghĩa chống trộm là chủ yếu. Chủ nhà trước đây còn chưa quan tâm đến yếu tố phong thủy và thẩm mỹ. Chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy những bức tường kín mít và cao, điểm thêm những những mảnh thủy tinh hay thanh sắt gai phí trên để cho người lạ không thể thâm nhập.

– Tường rào quá cao
Tường cao quá không chỉ phá vỡ khung cảnh đẹp mà còn khiến con người cảm thấy đơn điệu, bí bách. Ngôi nhà của bạn dù không gian bên trong có đẹp đến mấy thì cũng bị che chắn và không thu hút được những ánh mắt bên ngoài. Không những thế, xây tường rào quá cao còn ngăn cản vượng khí từ bên ngoài vào nhà.

Tường nhà quá cao và quá kín chính là gia chủ đã tự đóng khép không gian sống của chính mình, không đón nhận được những nguồn sinh khí, những vận tài may mắn đến với ngôi nhà của chính mình. Ngược lại, những luồng khí xấu bên trong cũng không có những lỗ hổng thoát ra, về sau, sẽ tích tụ thành tà khí.

– Xây tường rào quá thấp
Khi bạn xây tường rào quá thấp sẽ không đảm bảo được yếu tố an ninh, chống ồn, ô nhiễm trong cuộc sống hiện đại.

Xem ngay >>> #25 Mẫu tường rào gạch thông gió chọn lọc đẹp, sang trọng nhất

– Tường rào quá gần nhà
Hàng rào xây sát gần nhà sẽ tạo cảm giác bức bối, vướng víu chân tay, hạn chế khả năng hứng ánh sáng và thông gió. Đây là lưu ý rất quan trọng kĩ thuật xây tường rào bởi vì chúng đảm bảo độ cân bằng của tường rào với nhà, không gian xung quanh.

Đồng thời xây tường rào chú ý đến khoảng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.Khoảng cách từ tường rào đến với ngôi nhà có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình bạn.

Tường rào xây quá gần sẽ gây cảm giác bức bối, hạn chế khả năng tiếp nhận ánh sáng từ bên ngoài về không gian bên trong ngôi nhà , làm mất cân bằng năng lượng.

Trong trường hợp nhà bạn không có nhiều diện tích tường rào bao quanh bắt buộc phải xây gần lại với ngôi nhà thì bạn có thể cải thiện điều đó bằng cách giữ một khoảng cách nhỏ và trồng một cây xanh trước nhà.

Như vậy có thể dễ dàng thông gió, hứng ánh sáng và tạo năng lượng xanh cho không gian của bạn.

Xem thêm >>> Gạch bông cổ điển – Nét đẹp kinh điển từ quá khứ đến hiện đại

– Tường rào cao lớn hơn cổng ra vào
Trong tổ hợp thiết kế và xây dựng kiến trúc cổng rào thì phần cổng ra vào luôn là phần chính, tường rào là phần phụ góp phần tôn lên vẻ đẹp cho cổng và toàn thể công trình.

Trường hợp kích thước tường rào lớn hơn, cao hơn, lấn át cổng chính sẽ làm mất đi vẻ đẹp của tất cả phần cổng rào. Bên cạnh đó việc để cổng chính quá nhỏ còn tường rào quá lớn còn ảnh hưởng tới gia chủ về mặt phong thủy.

Hy vọng với bài viết này đã giải đáp được phần vào vấn đề tường rào nên xây cao bao nhiêu là hợp lý cho các bạn và cũng mong là qua bài viết này các bạn có thêm cho mình thật nhiều thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị xây dựng tường rao thật đẹp, hợp lý và hợp phỏng thủy.

Xin cảm ơn !

VIDEO GIỚI THIỆU SHOROOM GỐM ĐÁ VIỆT

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo