7 Mẫu Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố Được Ưa Chuộng Nhất Và Những Điều Nên Biết

Thiết kế hồ bơi là một trong những giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như thẩm mỹ quan sát. Vậy bạn đã có cho mình mẫu thiết kế phù hợp, phong phú mà phù hợp và ngôi nhà bạn chưa? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu 7 mẫu thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố được yêu thích hiện này nhé! 

7 Mẫu Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố – Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

1. Mẫu Bể Bơi Mini Hình Chữ Nhật – Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Mẫu bể bơi mini hình chữ nhật rất phù hợp với những nhà có diện tích nhỏ và hẹp và là gia đình nhỏ có số thành viên không quá đông. Nó có thể thỏa mải những gì mà bạn mong đợi đấy.

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố hình chữ nhật

Với mẫu hồ bơi này thì dùng cây cỏ, các mẫu đá lát hay bậc gỗ để trang trí thì sẽ rất thú vị và có tính thẩm mỹ. Bạn có thể trồng những hàng cỏ xanh xung quanh bể thì sẽ rất tuyệt. Nó sẽ giúp chúng ta quên đi cảm giác chật hẹp ban đầu mà còn giúp thư giãn qua việc gần gũi với thiên nhiên.

2. Mẫu Hồ Bơi Mini Vài M2 

Ở vài góc trống trong nhà bạn cũng có thể được tận dụng để xây dựng một hồ bơi hợp lý. Chỉ vài m2 nhưng chiếc hồ bơi nhỏ này sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe với việc bơi lội đấy. Và khi chúng ta bơi lội trên chiếc hồ nhà mình sẽ cảm thấy thỏa mái, dễ chịu hơn. Bởi nhờ hệ thống lọc nước tinh khiết của bể bơi hiện đại cho chính mình yêu cầu lắp đặt. Nó sẽ lọc được cát, lọc từng micron mà người bơi hay bị nấm ngứa hay đau mắt đỏ giống như ở các bể bơi chung, bể bơi công cộng. 

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Bể bơi mini vài m2 – thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Với việc hàng ngày bơi lội sẽ giúp bạn tăng chiều cao đáng kể. Vậy mẫu hồ bơi mini vài m2 là một ý tưởng không hề tồi trong những mẫu thiết kế hồ bơi mini trong nhà.

3. Mẫu Bể Bơi Mini Hình Hạt Đậu – Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Bể bơi mini hình hạt đậu

Bể bơi mini hình hạt đậu chính là một mẫu thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố được rất nhiều gia đình yêu thích. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy được một hạt đậu biển xanh tinh khiết ngay sau sân nhà thật đẹp mắt, giúp bạn càng yêu thích ngôi nhà xinh đẹp của mình. Bể bơi nhỏ nhỏ xinh xinh này sẽ được lắp đặt hệ thống lọc nước cao cấp, máy bơm chất lượng cao… Nó sẽ mang đến cho bạn sự an toàn cần thiết, sự thỏa mái, vui đùa. Giúp bạn ấm cùng với chính gia đình của mình sau những ngày học tập cũng như làm việc vất vả.

4. Bể Bơi Mini Hình Dáng Phức Tạp – Thiết Kế Hồ Bơi Mini Cho Gia Đình

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Bể bơi có hình dạng phức tạp

Đối với những gia đình không có nhiều không gian vuông vắn để thiết kế hồ bơi gia đình hình chữ nhật hay không có nhiều không gian trống để thiết kế hồ bơi hình tròn… Thì một hồ bơi mini gia đình có hình dạng phức tạp, không bình thường là một điều hết sức thú vị. Nó sẽ nhanh chóng trở thành một tâm điểm thu hút khách đến thăm nhà của bạn đấy. Và việc xây dựng bể bơi này sẽ tránh được giác quan của người quan sát. Bởi họ sẽ tập trung vào vào hình dạng của nó hơn là quan sát diện tích, kích thước.

5. Mẫu Hồ Bơi Trong Không Gian Phòng Khách Cạnh Bàn Uống Nước – Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Thiết kế phòng khách có bể bơi, nhiều người nghe thấy có vẻ không hợp lý lắm. Mẫu hồ bơi mini trong không gian phòng khách là một ý tưởng rất thú vị. Thiết kế một hồ bơi hình chữ nhật và đặt bên cạnh là bộ sofa. Điều này sẽ giúp người bơi có thể trò chuyện với người thân. Và những người khi nghỉ ngơi có thể quan sát dưới hồ và ngồi nhâm nhi một tách cà phê thì chẳng khác gì những khách sạn hạng sang đâu nhỉ.

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Hồ bơi bên cạnh phòng khách có bàn uống nước

Tuy nhiên nhược điểm của mẫu thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố theo kiểu không gian phòng khách này chính là nước có thể văng từ trong hồ ra ngoài. Và nó có thể làm ướt bộ sofa bất cứ lúc nào. Nhưng nếu bạn là người thích bứt phá thì hãy chọn mẫu thiết kế này. Nó sẽ làm không gian nhà bạn thêm thú vị đấy.

6. Mẫu Bể Bơi Ngoài Vườn – Thiết Kế Hồ Bơi Gia Đình

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Mẫu bể bơi ngoài vườn – tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Với những nhà có sân vườn thoáng mát và rộng, kích thước bể bơi mini phù hợp thì nên thiết kế một mẫu bể bơi gia đình ngoài vườn. Theo phong thủy thì hướng đông hoặc đông nam và cách xa nhà của bạn khoảng 3m là tốt nhất. Thiết kế này được gọi là kiểu hạnh phúc. Nó được xây dựng theo phong cách thời thượng kiểu Hàn.

7. Mẫu Bể Bơi Sát Vách – Thiết Kế Bể Bơi Mini Trong Nhà Phố

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Bể bơi sát vách nhà

Nếu vách còn diện tích thì bạn nên sử dụng mẫu bể bơi sát vách trong nhà này. Bởi bạn có thể vừa bơi tại đây vừa có thể ngắm cảnh vừa làm việc. Nó sẽ giúp bạn cân bằng tinh thần sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi khi mệt mỏi. Theo phong thủy thì mẫu thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố này sẽ giúp gia đình bạn hoàn thuận, êm ấm, gặp nhiều may mắn và làm ăn phát tài đấy. Đây được coi là một trong những mẫu bể bơi mini nổi bật nhất dành cho những ngôi nhà phố ngày nay.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố – Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Tiêu Chuẩn Về Kích Thước Bể Bơi Mini Cho Gia Đình – Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Kích thước bể bơi là một trong những tiêu chuẩn cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố. Diện tích của hồ bơi gia đình thì phải nhỏ hơn diện tích của ngôi nhà là phù hợp nhất. Khi xây dựng chúng ta nên cân xứng hồ bơi với các công trình. Tiêu chuẩn kích thước của một bể bơi gia đình là:

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Hồ bơi mini trong nhà
  • Chiều dài tiêu chuẩn: Từ 10m – 20m
  • Chiều rộng tiêu chuẩn: Từ 3m – 10m
  • Độ sâu tiêu chuẩn: Khi xây hồ bơi thường có độ sâu hợp lý trong đáy bể, tức độ sâu sẽ tăng dần tự đầu này sang đầu kia theo chiều dài.
    • Khu vực dành cho trẻ em: độ sâu khoảng 0,3-1,2m
    • Khu vực dành cho người lớn: có độ sâu từ 1-2m

Vị Trí Xây Hồ Bơi Phù Hợp Với Phong Thủy Ngôi Nhà – Thiết Kế Bể Bơi Gia Đình

Vị trí xây dựng hồ bơi là rất quan trọng. Bởi ảnh hưởng các yếu tố khác nhau như phong thủy, nhân tố địa điểm tác động đến quy trình thi công, chi phí xây dựng, hoàn thiện… Nó có ảnh hưởng chất lượng của công trình hay không. Qua đó theo phong thủy thì chúng ta nên xây bể bơi gia đình bên hông nhà cách khoảng 3m theo hướng đông và đông nam.

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Hồ bơi trên sân thượng – thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Việc xây hồ bơi trong nhà hay trên sân thượng cũng khá hợp lý đối với nhiều gia đình không có đủ diện tích. Nhưng đây là 2 vị trí có ảnh hưởng trực tiếp tới công trình nhà ở. Vì vậy chúng ta phải có bản thiết kế xây dựng rõ ràng, phù hợp nhất để đảm bảo không có những hậu quả nghiêm trọng.

Lựa Chọn Vật Liệu Chất Lượng – Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Sàn gạch composite

Trong tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố thì việc lựa chọn vật liệu là không thể thiếu. Người ta sẽ lựa chọn vật liệu phù thuộc vào thiết kế bể bơi với mục đích kéo dài tuổi thọ của nó. Ví dụ như bể bơi đặt trên sân thượng có thể chọn loại bể bơi gia đình. Là sử dụng gạch composite được đúc sẵn và có gia cố để lót. Hoặc nếu bể bơi ở sân vườn, có thể chọn vật liệu cho đáy là sợi thủy tinh composite để dễ dàng vệ sinh và tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra còn có thể dùng tấm bạt PVC vinyl Liner để lót hồ bơi. Chúng ta có thể sơn epoxy cho thành bể bơi để hoàn thiện.

thiết kế hồ bơi mini trong nhà
Hồ bơi sử dụng gạch mosaic ốp bể bơi

Còn khi trang trí hồ bơi, khi dùng gạch men thì giá rơi khoảng 120-150.000đ/m2 cho loại 20 x 20cm. Trong trường hợp này sử dụng Gạch mosaic ốp bể bơi được xem là thích hợp. Vì gạch mosaic khá đẹp và phù hợp cho trang trí, lại có giá thành phù hợp. Bên cạnh đó, ở thành bể bơi, bạn có thể thay sàn gỗ bằng gạch men chống trơn. Nó sẽ tiết kiệm chi phí một khoảng đấy.

>>> Tham Khảo Chi Tiết Về Gạch Mosaic Ốp Bể Bơi – Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Bể Bơi Của Bạn

Trên đây là 7 mẫu thiết kế hồ bơi trong nhà phố được nhiều người yêu chuộng nhất và những điều cần lưu ý khi xây hồ bơi. Không biết bạn đã chọn được cho mình mẫu thiết kế nào ưa thích, thích hợp cho không gian nhà bạn chưa? Chúc bạn có được những ý tưởng thú vị nhất nhưng thẩm mỹ cũng như việc thi công hồ bơi một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.