Cần Bao Nhiêu Tiền Để Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình? Chi Phí Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

Cần Bao Nhiêu Tiền Để Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình? Chi Phí Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình

Chia sẻ bài viết

Xây dựng hồ bơi gia đình có lẽ vẫn là một khái niệm khá mới mẻ với hầu hết người Việt. Chúng ta sẽ băn khoăn rất nhiều về giá cả vật liệu, về chi phí bảo hành cũng như làm sao tránh được lãng phí không đáng có. Cùng tìm hiểu ngay tổng quan chi phí xây dựng hồ bơi gia đình và những lưu ý không thể bỏ qua.

chi phí xây dựng hồ bơi gia đình

Xem thêm:

Có Nên Xây Hồ Bơi Trên Sân Thượng? Những Lưu Ý Cần Biết Khi Xây Hồ Bơi Trên Sân Thượng
Xây Hồ Bơi Khoảng Bao Nhiêu Tiền? Tổng Chi Phí Để Hoàn Thiện Một Hồ Bơi
05 Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn sang trọng cao cấp

Chi Phí Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình Mini – Giá Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình

Nếu diện tích căn hộ của bạn tương đối hạn chế, hồ bơi gia đình mini chính xác là một lựa chọn tuyệt vời. Hồ bơi mini có rất nhiều ưu điểm. Chi phí xây dựng hồ bơi gia đình ở mức trung bình, trang bị ít thiết bị, thời gian xây dựng nhanh chóng, diện tích sử dụng nhỏ. Hơn thế nữa hồ bơi mini có thể linh hoạt đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, làm tăng sự sang trọng, hiện đại cho căn hộ của bạn. Cùng tham khảo chi phí xây dựng bể bơi mini hiện nay để có quyết định chính xác nhất nhé.

chi phí xây dựng hồ bơi gia đình

Chi phí xây dựng sẽ phụ thuộc vào kích thước, vật liệu cũng như thiết bị sử dụng cho hồ bơi. Chi phí xây dựng hồ bơi gia đình đầu tiên cần quan tâm là phí thi công. Các nhà thầu thường đưa ra giá thi công cơ bản khoảng từ 3 triệu – 5 triệu/m2. Chi phi quan trọng thứ hai là cho máy lọc cho bể bơi, tầm khoảng 50 triệu. Cộng thêm những thiết bị hiện đại theo yêu cầu của bạn như đèn thông minh, tạo sóng, đài phun nước, cầu trượt….

Tổng chi phí xây dựng hồ bơi gia đình sẽ giao động từ 75 triệu đến 250 triệu. Tuy nhiên, bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà sử dụng những chất liệu kém chất lượng. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn cũng như làm khoản chi phí vận hành, bảo dưỡng được đề cập dưới đây tăng lên.

Chi Phí Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình Về Vận Hành, Bảo Dưỡng

Bạn nên cân nhắc tính khoản chi phí này vào cùng chi phí xây dựng hồ bơi gia đình. Đây là những khoản sẽ phát sinh sau khi bạn hoàn thiện hồ bơi của mình. Tuy không lớn nhưng nếu không biết cân bằng giữa chi phí và chất lượng của bể bơi, khoản phí này có thể bị đẩy lên mức khổng lồ.

chi phí xây dựng hồ bơi gia đình

Thông thường Chi phí vận hành, bảo dưỡng hồ bơi mini gia đình bao gồm:

 • Chi phí điện, nước tối thiểu để hồ bơi vận hành. Tùy vào diện tích, kích thước và tần suất sử dụng, chi phí này sẽ khoảng 800 ngàn- 1 triệu rưỡi/tháng
 • Chi phí thuê nhân sự kiểm tra vệ sinh cho hồ bơi. Thường là kiểm tra máy lọc, máy bơm, vệ sinh hàng ngày cho hồ bơi, điều chỉnh hóa chất trong nước cho hợp lý. Nếu tự làm mà không cần thuê ngoài thì bạn có thể tiết kiệm chi phí khoảng 5 triệu- 6 triệu/tháng.
 • Chi phí hóa chất và dụng cụ vệ sinh phát sinh tầm khoảng 500 ngàn/tháng
 • Ngoài ra phải kể đến một vài khoản tiền thay thế và sửa chữa nhỏ. Ví dụ như định kỳ 3 năm/1 lần thay cát, xử lý rác hữu cơ làm tắc hệ thống đường ống,.. Chi phí này tầm 350 ngàn/năm.

Một Vài Lưu Ý khi Xây Hồ Bơi – Chi Phí Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình

Phong Thủy Nhà Cửa – Phong Thủy Về Bể Bơi

Chi phí xây dựng hồ bơi gia đình rất lớn, vì vậy chẳng ai lại muốn đặt hồ bơi của mình ở những vị trí mang đến điềm xấu trong phong thủy cả. Hãy lưu ý những điểm sau có thể xây dựng một hồ bơi ưng ý đem lại may mắn, phú quý cho gia chủ.

chi phí xây dựng hồ bơi gia đình

 • Hình dáng hồ bơi nên là oval, hình tròn, hình bầu dục, các hình dạng mềm mại. Không nên thiết kế bể bơi theo dáng vuông hay chữ nhật. Bể bơi sẽ có góc nhọn hướng vào cửa tựa như những mũi tên độc cắm vào nhà.
 • Tỷ lệ hồ bơi phải tương xứng với kích thước ngôi nhà của bạn. Bể bơi quá lớn so với ngôi nhà thì sẽ làm năng lượng âm lấn át hết năng lượng dương của ngôi nhà, mang đến điềm xấu.
 • Không nên đặt hồ bơi trong nhà. Để năng lượng thủy trú ngụ trong khuôn viên vườn và len lỏi vào ngôi nhà của bạn là đủ hài hòa. 
 • Hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa. Để nguồn năng lượng thủy của hồ bơi không bị tiêu hủy, bạn nên tránh đặt hồ bơi ở hướng này. Ngược lại, những ngôi nhà có hồ bơi hướng Bắc sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Nên chọn gạch lát hồ là màu xanh nước biển. Hồ nước nên hòa hợp với ngũ hành. Ví dụ như Kim (tay vịn, máy bơm), Mộc (cây xanh), Thổ (đá, xi-măng) và Hỏa (ánh sáng) sẽ làm năng lượng hồ bơi cân bằng.
 • Tối kị nhất là đặt hồ bơi ở trên tầng thượng. Nó mang ý nghĩa đè nén cơ hội về tiền tài, danh vọng của gia chủ

Kích Thước Một Hồ Bơi Gia Đình Mini Lý Tưởng – Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình

Không có quy chuẩn nào về kích thước hồ bơi gia đình mini cả. Tùy theo nhu cầu sử dụng, chi phí xây dựng hồ bơi gia đình có thể chi trả để bạn xác định kích thước bể bơi mà bạn mong muốn. Thông thường, với hồ bơi mini trên sân thượng hoặc trong nhà phổ biến thì sẽ có các kích thước:

 • 3mx8m=24m2 
 • 3,5mx10m=35m2
 • 4mx12m=48m2

Với bể bơi mini xây ở nhà có sân vườn thì kích thước thông thường là:

 • 3,5m x18m=68m2
 • 4mx16m=64m2
 • 5mx15m=75m2

chi phí xây dựng hồ bơi gia đình

Lựa Chọn Vật Liệu Chất Lượng Và Tiết Kiệm Chi Phí Xây Dựng Hồ Bơi Gia Đình 

 1. Nếu đặt tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu, bạn nên cân nhắc đến loại bỏ đèn Led âm nước hồ bơi.  Đây là một phụ kiện đắt đỏ và lắp đặt rất phức tạp. Thay vào đó bạn có thể sử dụng loại đèn bể bơi dạng ốp tường hay đèn halogen chiếu sáng là ổn.
 2. Một gợi ý nhỏ là bạn có thể thay thế sàn gỗ, sàn đá tự nhiên ở thành bể bơi bằng gạch men chống trơn trượt  600 x 600mm. Loại gạch vừa đảm bảo tính an toàn cũng như khiến tăng tính sang trọng nhưng lại vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng hồ bơi gia đình.
 3. Phần gạch trang trí ốp lát đáy bể bơi bạn có thể sử dụng loại gạch men thường màu xanh viên 20x20cm. Giá của loại gạch này chỉ vào khoảng 120-150 ngàn/m2. Tuy nhiên, để tăng tính thẩm mỹ cho hồ bơi, cũng như chất lượng về độ bền, đẹp bạn có thể sử dụng Gạch mosaic ốp bể bơi.

chi phí xây dựng hồ bơi gia đình

>>> Click Để Tham Khảo Chi Tiết Thông Tin Về Gạch Mosaic Ốp Bể Bơi – Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Hồ Bơi Của Bạn

Trên đây là toàn bộ tổng quan chi phí xây dựng hồ bơi gia đình của như những lưu ý bạn cần bỏ túi ngay. Hy vọng bạn sẽ tự thiết kế một hồ bơi thật ưng ý để vừa có thể làm đẹp ngôi nhà của mình, vừa có thể thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo