5 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hồ Bơi Gia Đình Mà Ai Cũng Phải Biết Trước Khi Xây Dựng Hồ Bơ
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

5 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hồ Bơi Gia Đình Mà Ai Cũng Phải Biết Trước Khi Xây Dựng Hồ Bơ

Chia sẻ bài viết

Khi bắt đầu có ý định xây dựng bể bơi trong nhà thì chắc hẳn bạn sẽ luôn tìm hiểu về nó. Tiêu chuẩn của nó như thế nào? Vậy hãy cùng chúng mình tìm hiểu 5 tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình tốt nhất để có được một công trình hoàn hảo, đẹp mắt nhé!

Diện Tích Tiêu Chuẩn Của Hồ Bơi Gia Đình – Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hồ Bơi Gia Đình

Diện tích của bể bơi là một trong những tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình đầu tiên phải được nhắc tới. Diện tích của hồ bơi gia đình thì phải nhỏ hơn diện tích của ngôi nhà là phù hợp nhất. Khi xây dựng chúng ta nên cân xứng hồ bơi với các công trình. Diện tích tiêu chuẩn của một bể bơi gia đình là:

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Một hồ bơi gia đình đơn giản
  • Chiều dài tiêu chuẩn: Từ 10m – 20m
  • Chiều rộng tiêu chuẩn: Từ 3m – 10m
  • Độ sâu tiêu chuẩn: Khi xây hồ bơi thường có độ sâu hợp lý trong đáy bể, tức độ sâu sẽ tăng dần tự đầu này sang đầu kia theo chiều dài.
    • Khu vực dành cho trẻ em: độ sâu khoảng 0,3-1,2m
    • Khu vực dành cho người lớn: có độ sâu từ 1-2m

Những Vị Trí Đặt Hồ Bơi – Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hồ Bơi Gia Đình

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Hồ bơi gia đình ở sân vườn – Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Vị trí xây dựng hồ bơi là rất quan trọng. Bởi ảnh hưởng các yếu tố khác nhau như phong thủy, nhân tố địa điểm tác động đến quy trình thi công, chi phí xây dựng, hoàn thiện… Nó có ảnh hưởng chất lượng của công trình hay không. Qua đó vị trí tốt nhất để xây dựng bể bơi gia đình trong tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình là bên hông nhà cách khoảng 3m theo hướng đông và đông nam.

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Hồ bơi trên sân thượng

Việc xây hồ bơi trong nhà hay trên sân thượng cũng khá hợp lý đối với nhiều gia đình không có đủ diện tích. Nhưng đây là 2 vị trí có ảnh hưởng trực tiếp tới công trình nhà ở. Vì vậy chúng ta phải có bản thiết kế xây dựng rõ ràng, phù hợp nhất để đảm bảo không có những hậu quả nghiêm trọng.

Hình Dáng Hồ Bơi Thường Được Sử Dụng Trong Gia Đình -Tiêu Chuẩn Hồ Bơi Gia Đình

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Một bể bơi hình uốn lượn

Hình dáng của hồ bơi cũng phụ thuộc nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Bao gồm quan điểm cá nhân, sở thích và nó còn phụ thuộc vào kiến trúc thiết kế của ngôi nhà đó. Một vài mẫu thường được các gia đình Việt Nam làm là hình uốn lượn, hình tròn bầu dục, hình số 8, hình chữ nhật…

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Hình dáng bể bơi phổ biến và cơ bản – Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Còn về quan điểm phong thủy thì hồ bơi có góc nhọn, hình vuông, hình chữ nhật thường không tốt. Nhưng việc chọn lựa này còn phụ thuộc vào cách nhìn của gia chủ. Vì hiện tại có khá nhiều biệt thự sân vườn thường lựa chọn hồ bơi có đường nét sắc nhọn. Bởi nó tạo nên sự đơn giản nhưng lại sang trọng và tinh tế. 

Hệ Thống Thiết Bị Lọc Nước Dành Cho Bể Bơi Gia Đình – Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hồ Bơi

Hệ thống thiết bị lọc nước cho bể bơi là một điều không thể thiếu trong tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình. Bởi nó là một tổ hợp các thiết bị bể bơi được vận hành tuần hoàn và liên tục. Điều này sẽ đảm bảo nước trong bể bơi luôn được làm sạch, giữ vệ sinh. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị làm sạch bể bơi có thương hiệu uy tín mà giá lại rẻ như: Emaux (Hong-kong), Minder (China),… 

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Hệ thống lọc nước hồ bơi tuần hoàn – tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Hệ thống xử lý nước bể bơi bao gồm các thiết bị: Bình lọc cát bể bơi, bình lọc giấy bể bơi, máy bơm bể bơi, hệ thống đường ống dẫn… Vì vậy khi thiết kế lắp đặt các hệ thống thiết bị luôn được làm một cách kỹ càng và khắt khe. Và việc thiết kế vị trí đặt thiết bị lọc nước của từng loại thiết bị phải phù hợp và hợp lý. Để nó có thể hoạt động một cách hiệu quả tối ưu nhất. 

Bên cạnh đó, vị trí đặt thiết bị phải tránh nơi ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Tốt nhất chúng ta nên xây dựng một phòng máy riêng cho hệ thống thiết bị lọc để tiện quản lý.

Lựa Chọn Vật Liệu Cho Bể Bơi Gia Đình – Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hồ Bơi Gia Đình

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Gạch composite – Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Trong tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình thì việc lựa chọn vật liệu là không thể thiếu. Người ta sẽ lựa chọn vật liệu phù thuộc vào thiết kế bể bơi với mục đích kéo dài tuổi thọ của nó. Ví dụ như bể bơi đặt trên sân thượng có thể chọn loại bể bơi gia đình sử dụng gạch composite được đúc sẵn và có gia cố để lót. Hoặc nếu bể bơi ở sân vườn, có thể chọn vật liệu cho đáy là sợi thủy tinh composite để dễ dàng vệ sinh và tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra còn có thể dùng tấm bạt PVC vinyl Liner để lót hồ bơi. Chúng ta có thể sơn epoxy cho thành bể bơi để hoàn thiện.

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Một hồ bơi sử dụng đèn halogen

Để tiết kiệm chi phí xây dựng hồ bơi, bạn có thể bỏ đèn led âm. Bởi nó có giá khá đắt và lắp đặt cũng khá phức tạp. Nếu cần chiếu sáng, bạn chỉ cần sử dụng đèn halogen hay đèn dạng ốp tường chiếu sáng thông thường là được.

tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình
Gạch mosaic hồ bơi

Còn khi trang trí hồ bơi, khi dùng gạch men thì giá rơi khoảng 120-150.000đ/m2 cho loại 20 x 20cm. Trong khi đó, sử dụng Gạch Mosaic Ốp Bể Bơi khá đẹp và phù hợp cho trang trí. Nhưng toàn bộ hồ bơi trong nhà của bạn sẽ có chi phí cao hơn nhiều. Gạch men thực tế vẫn có vẻ đẹp lung linh không thua gì các loại gạch cao cấp khác mà giá thành lại rẻ hơn sẽ tiết kiệm một ít chi phí cho bạn đấy. Ngoài ra, ở thành bể bơi, bạn có thể thay sàn gỗ bằng gạch men chống trơn. Nó sẽ tiết kiệm chi phí một khoảng đấy.

>>> Có Thể Bạn Đang Quan Tâm, Tư Vấn Mua Gạch Mosaic Ốp Bể Bơi Ngay Tại Đây

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình cần thiết nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho việc chuẩn bị cũng như thi công xây dựng hồ bơi trong nhà. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ về các bài viết khác về nó nữa để tránh các rủi ro đáng tiếc khác nha.

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo