Những lưu ý quan trọng khi chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống

Nhà ống là thiết kế rất phổ biến ở các đô thị, thành phố của Việt Nam. Chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống là việc làm rất quan trọng. Nó giúp mang lại vẻ sáng sủa, hiện đại cho căn nhà. Đồng thời đảm bảo tính tiện ích trong việc chống lại mưa nắng.

 Vậy chọn gạch trang trí như thế nào cho đúng? Chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé. Thông tin dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy.

Nhà ống có đặc điểm gì?

 Đặc điểm nổi bật nhất của nhà ống chính là chiều ngang hẹp. Đặc biệt, nó nhỏ hơn rất nhiều so với chiều dài của ngôi nhà.

 Bạn có thể nhận ra nhà ống nếu thấy nó được xây dựng hình chữ nhật với mặt tiền nhỏ và rất sâu. Đây là một trong những mẫu nhà phổ biến nhất tại các thành phố lớn ở Việt Nam thời điểm này.

 Nhà ống được đánh giá là có thiết kế đơn giản. Nó giúp tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc cho căn nhà. Một căn nhà ống thường có diện tích nền đất dưới 80m2.

Nhà ống là mẫu nhà phổ biến tại Việt Nam

Xem thêm:

Chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống như thế nào?

 Để lựa được gạch trang trí cho mặt tiền nhà ống, bạn nên cân nhắc diện tích nhà. Bởi gạch có thể dễ dàng che bớt những khuyết điểm. Đồng thời làm ngôi nhà thêm đẹp hơn, giúp người nhìn quên đi những khuyết điểm “bất thường” về diện tích.

Chọn gạch cho nhà có mặt tiền từ 3 đến 5 m

 Hầu hết nhà ống ở thành phố đều có mặt tiền rộng từ 3 đến 5m. Còn diện tích rơi vào khoảng từ 40 cho tới 60m2. Tùy vào phong cách thiết kế, diện tích cũng có đôi chút thay đổi. Tuy nhiên, cách lựa chọn gạch trang trí mặt tiền thì không có nhiều khác biệt.

Chọn gạch chất liệu gì?

 Với những căn nhà có mặt tiền hẹp như này, gạch ceramic là chất liệu tốt nhất. Bởi nó sẽ giúp hạn chế điểm yếu của ngôi nhà là nhỏ, nặng nề. Đặc biệt, chất liệu này có khả năng phản sáng để giúp căn nhà thêm rộng rãi hơn.

Nên chọn chất liệu gạch phù hợp để ốp mặt tiền

Màu sắc của gạch

 Gạch trang trí mặt tiền những căn nhà ống dạng này thường là những tone màu sáng. Chúng sẽ giúp bắt và phản chiếu ánh sáng tốt hơn căn nhà. Từ đó, ngôi nhà sẽ trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều.

Kích thước của gạch

 Kích thước gạch ốp cần căn cứ vào diện tích ốp. Bạn nên nhớ rằng không phải toàn bộ diện tích tường ở mặt tiền của ngôi nhà cần ốp gạch. Điều này cần dựa vào thiết kế của kiến trúc sư và mong muốn của chủ nhà.

 Hiện tại, gạch thẻ là được ưa chuộng nhất. Chúng có kích thước từ 10 x 20 cm, 15 x 20 cm, 15 x 60m… Tuy nhiên, nhiều người không chọn gạch thẻ bởi chi phí cao. Để thay thế, bạn có thể chọn mua gạch 30 x 45, 30 x 60 hoặc 40 x 80 cm. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ sẽ giảm đi ít nhiều.

 Một giải pháp khác được khá nhiều người lựa chọn chính là cắt nhỏ gạch ốp lớn. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi người thi công phải có chuyên môn cao.

 Để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại gạch phù hợp với mong muốn và điều kiện kinh tế của mình.

Không phải toàn bộ diện tích tường ở mặt tiền của ngôi nhà cần ốp gạch

Cách chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống có mặt tiền lớn hơn 5m

 Những căn nhà có diện tích mặt tiền lớn không có nhiều tại các đô thị. Tuy nhiên, nó mang đến nơi ở với tính thẩm mỹ rất cao. Từ đó, mang lại không ít lợi ích cho gia chủ và những người sinh sống.

 Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn thêm nhiều thiết kế, đặc tính khác nhau cho ngôi nhà của mình. Từ đó, khiến nó trở nên hoàn mỹ nhất có thể.

Chọn chất liệu gạch gì cho nhà mặt tiền cỡ lớn?

 Với mẫu nhà này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều loại gạch khác nhau. Nhưng tốt nhất là những chất liệu dưới đây:

  • Gạch ốp giả đá.
  • Gạch men bóng.
  • Đá Ceramic.

Màu sắc gạch phù hợp để lát mặt tiền nhà ống

 Kiểu nhà ống với mặt tiền lớn khá dễ tính. Bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau mà không gặp bất kỳ phiền phức nào. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách nhà. Ví dụ:

  • Nhà theo phong cách hiện đại thì nên chọn màu sáng.
  • Nhà theo phong cách tân cổ điển thì nên chọn gạch màu nâu giả gỗ, men khô hoặc gạch ốp màu nâu.

Bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách nhà

Kích thước gạch phù hợp với những căn nhà mặt tiền cỡ lớn

 Về kích thước, việc này không có khó khăn gì. Bạn chỉ cần cân đối màu sắc và chất liệu gạch ốp sao cho phù hợp. Sau đó, hãy  tìm loại gạch có kích thước thuận tiện nhất cho thiết kế, thi công nhà của mình.

Kết luận

 Trên đây là những mẹo nhỏ trong việc tìm mua, chọn gạch ốp mặt tiền cho nhà ống. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy nhấc máy lên và gọi cho Gốm Đá Việt. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.