5 Loại Cây Cảnh Ban Công Bảo Vệ Ngôi Nhà Theo Phong Thủy

Phần ban công là nơi có ý nghĩa phong thủy rất lớn quyết định đến sức khỏe, tài lộc gia đình bạn.Vậy trang trí ban công như thế nào mới chuẩn phong thủy?Hãy cùng Gốm Đá Việt tìm hiểu 5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà theo phong thủy nhé !

1. Cây huyết long

Cây thân cột cao 1-5m, mảnh, nhỏ, phân nhánh ít. Lá tập trung ở đầu cành, hình dải, nhọn mảnh ở đầu, gốc có bẹ ôm thân, xếp tỏa tròn.

Lá có nhiều vạch màu đỏ ở trên mép lá, ở giữa có màu xanh bóng. Cụm hoa có nhiều tán và hoa nhỏ bé màu vàng nhạt. Tốc độ sinh trưởng mức trung bình, thích hợp làm cây trang trí nội thất, trồng ban công.

Theo phong thủy thì cây huyết long có thể ngăn chặn được các luồng khí xấu. Không cho những luồng khí xấu đó xâm nhập vào nhà.

5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà
Top 1 5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà cây Huyết Long

2. Cây hoa hồng

Trong thuyết âm dương ngũ hành, hoa hồng kết hợp với các yếu tố khác như địa hình đất, hướng nhà,… sẽ mang đến tài lộc,phú quý, may mắn cho gia chủ.

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, sự hạnh phúc . Bên cạnh đó nó còn có khả năng xua đuổi tà khí. Nên được lựa chọn là loại cây cảnh giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Hoa hồng có nhiều loại, nhiều màu sắc. Nên người ta thường căn cứ vào cung mệnh. Và lựa chọn màu sắc hoa cho phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc.

Ví dụ người mệnh Thổ, Hỏa thì nên trồng hoa hồng màu đỏ, hồng.Cây hoa hồng trắng, hồng vàng phù hợp người mệnh Kim ,còn cây hoa hồng xanh hợp với người mệnh Mộc, mệnh Thủy.

5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà
Top 2 5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà cây hoa hồng

3. Cây Ngọc Kỳ Lân

Theo tiếng phạn có nghĩa là tình yêu thủy chung, thuần khiết.Theo nghĩa khác là không phân biệt hoàn cảnh.Nhắc con người ta tìm về bản tính hiền lành,chất phác, yêu thương tất cả mọi người.

Người ta tương truyền rằng : người con gái ấy đưa tay chạm vào bông hoa ngày rằm sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình 

Ý nghĩa về phật giáo: Chuyện kể rằng Đức Phật Thích Ca đã chọn nằm giữa 2 cây sala để đi vào cõi Niết Bàn. Từ đó Ngọc Kỳ Lân hay được trồng trong khuôn viên của nhà chùa. Người xưa quan niệm rằng, vào ngày rằm nếu ai hứng được cành hoa rơi thì sẽ cầu được ước thấy.

5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà
Top 3 5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà cây ngọc kỳ long

4. Cây xương rồng

Cây xương rồng được lưu truyền rằng là hiện thân tình yêu của con thần gió và thần mưa đối với chàng trai do Ngọc Hoàng phái xuống trần gian kiến tạo trái đất.

Rồi khi bị ngăn cách nàng và chàng nguyện biến thành xương rồng và cát để mãi mãi ở bên nhau. Câu chuyện không có thật, nhưng sự bền bỉ và dễ sống trong môi trường thiếu nước là thật. Xương rồng là lựa chọn đáng tham khảo cho ban công của bạn.

Trong phong thủy, cây xương rồng là biểu tượng xương con rồng. Điều này có nghĩa là sức mạnh hóa hung thành may. Hoa xương rồng có ý nghĩa may mắn, giúp chúng ta làm ăn phát đạt, thuận lợi. Vì thế, cây xương rồng sẽ là loại cây phù hợp trồng ban công.

5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà
Top 4 5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà cây xương rồng

5. Cây đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là tượng trưng cho chuyện tình đẹp của tình nghĩa vợ chồng và là biểu tượng của vận khí may mắn. Trong phong thủy đây là loại cây tốt nhất dùng để trang trí. Xua tan những luồng khí độc hại và mang lại luồng sinh khí mới cho gia chủ. 

Vì thế, hoa đỗ quyên là loại cây được ưa chuộng để trang trí ở ban công. Và mỗi độ Tết đến xuân về hay thường niên các mùa trong năm.

5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà
Top 5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà cây Đỗ Quyên

Trên đây là 5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà theo phong thủy. Hy vọng những chia sẻ của Gốm Đá Việt bạn sẽ sớm tìm 1 loại cây phù hợp với mệnh của mình nhé !

VIDEO GIỚI THIỆU SHOWROOM GỐM ĐÁ VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.