5 Cách Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Mái Bằng Không Nên Bỏ Qua

Ngoài những ưu điểm mà mái bằng được ưu tiên chọn lựa thì nhà mái bằng lại có hạn chế là sự hấp thụ nhiệt cao, vì thế tìm biện pháp chống nóng cho công trình là điều cần thiết. Cùng xem qua những cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng dưới đây nhé! 

 

Xem thêm:
15 Cách Chống Nóng Cho Tường Nhà Hướng Tây Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
Phương Pháp Chống Thấm Và Chống Nóng Sân Thượng Hiệu Quả

 

Sử Dụng Gạch Ốp Tường Chống Nóng – Chống nóng cho nhà mái bằng

Một trong những cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng, dễ dàng thực hiện nhất chính là sử dụng gạch ốp tường chống nóng lát trực tiếp lên bề mặt mái nhà. Gạch chống nóng có nhiều lỗ rỗng chứa không khí, giúp phân tán nhiệt, có khả năng tự làm mát, thoát nhiệt tốt.

Các loại gạch chống nóng phổ biến nhiều hiện nay như gạch 8 lỗ, gạch chống nóng chữ u đồng nai, gạch hourdis,….. Có thể tìm thấy dễ dàng ngoài thị trường với khả năng tỏa nhiệt, tự làm mát nhanh, giá cả phải chăng. Cùng nhiều ưu điểm như cách nhiệt, cách âm, chống biến dạng.

Gạch chữ u chống nóng cho nhà mái bằng cực kì hiệu quả

Gạch chống nóng có giá thành không quá cao. Phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người dân, là giải pháp được xem là tiết kiệm chi phí nhất. Giá gạch không nung hiện nay là 16.000 đồng/viên. Tùy vào số lượng, kích thước sẽ có sự thay đổi giá nhất định.

>>> Tham Khảo Chi Tiết Ngay Gạch Chống Nóng Chữ U Đồng Nai – Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Ngôi Nhà Của Bạn

 

Thiết kế nhà nhiều cửa sổ – Chống nóng cho nhà mái bằng 1 tầng

Để chống nóng cho nhà mái bằng 1 tầng thì việc xây nhà nhiều cửa sổ cũng là một ý tưởng hay. Nhà có nhiều cửa sổ giúp hút nhiều không khí thiên nhiên vào phòng, chống nóng, căn phòng sẽ đỡ ngột ngạt hơn. Ngoài ra, điều này làm không gian căn phòng trở nên thoáng đãng. Cùng với việc chọn nội thất phù hợp, chú tâm trong quá trình thiết kế cũng là một trong những cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng

Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Mái Bằng

Sử dụng tấm lợp làm tum chống nóng – biện pháp chống nóng cho nhà mái bằng

Dùng tấm lợp làm tum chống nóng cũng là một cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng được tận dụng nhiều cho những ngôi nhà có sân thượng. Chúng ta sử dụng tấm nhựa polycarbonte làm tum chống nóng đem lại những hiệu quả nhất định. Tấm lợp có khả chịu lực và cách nhiệt cao, chống thấm tốt. Ngoài ra còn có độ bền cao, tạo sự vững chắc cho công trình. Tấm lợp ngăn chặn được tia bức xạ, tăng diện tích sử dụng như có thể tận dụng phần mái cho một khu vườn nhỏ hay không gian phơi đồ vô cùng tiện ích.

Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Mái Bằng

Trồng cây, xây vườn trên mái – Cách Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Mái Bằng

Ngoài sử dụng những vật liệu chống nóng phổ biến hiện nay. Thì trồng cây làm mát nhà hay xây vườn trên mái cũng được ưa chuộng bởi sự thân thiện môi trường và tạo không gian thiên nhiên trong nhà. Đây cũng là một trong những cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng, tiện lợi và đa năng.

Về loại cây trồng, nên chọn loại cây phù hợp với không gian và phong thủy. Đặc biệt không nên trồng cây rễ cọc làm ảnh hưởng đến kết cấu bê tông. Việc trồng cây, làm vườn trên mái nhà tạo môi trường tốt cho sức khỏe. Lớp đất ẩm của vườn trên mái sẽ ngăn được bức xạ chiếu thẳng xuống bề mặt của mái nhà, giúp điều hòa nhiệt độ hiệu quả. Đây không chỉ là cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng mà còn giúp nhà trông xanh sạch đẹp hơn hẳn.

Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Mái Bằng

Xây hồ nước trên mái nhà – Cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng

Xây hồ nước trên mái nhà, sân thượng tạo tính thẩm mỹ cho thiết kế ngôi nhà vừa làm giảm nhiệt độ, đây là cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng. Tuy nhiên, trong quá trình xây hồ nước nên chú trọng đến vấn đề chống thấm tránh làm ảnh hưởng sinh hoạt. Có thể sử dụng hóa chất chống thấm hay màng chống thấm để giảm tình trạng này. Cần vệ sinh hồ nước định kì, vớt rong rêu đảm bảo vệ sinh cho hồ. Thiết kế thêm máng hay ống thoát nước tự tháo phòng những ngày trời mưa.

Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Mái Bằng

Thời tiết thay đổi bất thường, chúng ta phải ngày càng cải thiện chất lượng nhà ở để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt tốt nhất. Những cách chống nóng hiệu quả cho nhà mái bằng trên đây mong rằng sẽ giúp giải quyết các vấn đề nhất định cho không gian nhà bạn vào mùa hè nóng bức. Chúc thành công!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.