07 loại cây cảnh trang trí phòng khách giúp gia chủ chiêu tài, kích lộc

Cây cảnh trang trí phòng khách.Phòng khách là khung cảnh đầu tiên sau khi bước vào nhà. Bởi vậy, việc đặt một chậu cây ở khu vực này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận khí của gia chủ.
Trên thực tế, có rất nhiều loại cây cảnh nhưng trước khi lựa chọn, bạn nên xác định kích thước của cây sao cho phù hợp với không gian nhà. Nếu một chậu cây quá to trong phòng khách sẽ gây cản trở thị giác, cản trở ánh sáng, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, bất lợi về mặt phong thủy.

Những loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách sau đây là gợi ý cho bạn lựa chọn cây cảnh trang trí phòng khách.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây xanh trồng trong nhà rất phổ biến. Loại cây này nổi tiếng với lá dày và sáng bóng, giống như một chuỗi đồng tiền, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.


Ngoài ra, cây kim tiền dễ thích nghi với môi trường, cho dù đất nghèo dinh dưỡng vẫn có thể sống. Theo phong thủy, khi cây kim tiền ra hoa chính là báo hiệu sự may mắn đang đến, mọi việc suôn sẻ và cuộc sống ngày một sung túc.

2. Phong lan

Đối với những loại cây trồng trong phòng khách, lan hồ điệp cũng rất lý tưởng và được giới nhà giàu ưa chuộng. Phong lan không chỉ tượng trưng cho hình ảnh cao sang, tao nhã mà còn mang đến vẻ đẹp tinh tế, sâu lắng. Chính vì thế mà nó được mệnh danh là “quý nhân hào hoa”.

3. Cây kim ngân

Đây là loại cây thích nghi nơi ánh sáng yếu nên khi trồng trong nhà cây vẫn phát triển khỏe mạnh. Cây kim ngân có thân trụ to, lá xanh mượt tươi tốt, thể hiện cho sức sống mãnh liệt.

Theo phong thủy, trồng cây kim ngân trong phòng khách sẽ mang lại may mắn, thành công cho gia chủ.

Xem ngay >>> Chọn gạch ốp tường trang trí phòng khách như một chuyên gia

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân là loài cây leo, lý tưởng để trồng cả trong nhà và ngoài trời. Lá cây xanh tốt quanh năm, có sức sống mạnh mẽ, có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ được những chất độc hại. Trồng loại cây này được dự báo mang đến tinh thần thư thái, bình an.

5. Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai có lá nhọn, kích thước nhỏ nhắn. Lá cây mọc thành cụm rất um tùm và xanh mát. Thân cây mềm nên có thể tạo dáng theo mong muốn. Loại cây phong thủy này mang đến sự mạnh khỏe, bền bỉ và không ngừng vươn lên mà loại cây này ngày càng được ưa chuộng.

6. Cây Hồng vận đương đầu

Hồng vận đương đầu thuộc họ Dứa cảnh, có lá dày và màu sắc hoa phong phú như đỏ sẫm, hồng, vàng… Hoa thường nở tập trung vào mùa đông xuân.

Theo phong thủy, cây có ngụ ý giàu sức sống, mang lại nhiềm vui, vận may lớn và thịnh vượng.

7. Cây Trúc phú quý

Cây Trúc phú quý mang vóc dáng thanh nhã, thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau. Đúng như tên gọi, trong phong thủy nhà ở cây có ý nghĩa mang đến sự vinh hoa phú quý và điều tốt đẹp cho gia đình.

Xem ngay >>> 26 Mẫu phòng khách ứng dụng gạch thẻ ốp tường trang trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.