Tiểu Cảnh Hồ Cá Dưới Chân Cầu Thang Phong Thủy Cần Lưu Ý?
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

Tiểu Cảnh Hồ Cá Dưới Chân Cầu Thang Theo Phong Thủy Cần Lưu Ý Gì

Chia sẻ bài viết

Trong thiết kế nhà, gầm cầu thang được xem là góc chết. Thông thường người ta tận dụng nó làm nơi đựng các tủ đồ hay nhà vệ sinh phụ,… Tuy nhiên, nhiều gia đình lại muốn thiết kế góc khuất này trở thành một không gian làm đẹp cho căn nhà của mình. Ví dụ nhưng thiết kế tiểu cảnh hồ cá ở dưới chân cầu thang. Nhưng Tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang liệu có hợp phong thủy không? Cần có lưu ý gì khi thiết kế nó, cùng với Gốm Đá Việt tìm hiểu về nó nhé!

Có nên xây tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang 

Kết hợp cảnh hồ cá dưới chân cầu thang
Gầm cầu thang với thiết kế đẹp

Có nên xây tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang không? Thì còn tùy vào bố cục căn nhà của bạn như thế nào. Nếu bố cục vị trí nhà bạn thông thoáng thì thiết kế tiểu cảnh hồ cá là sự lựa chọn tốt. Nhưng nếu vị trí nằm ở vùng tối, nhiều âm khí là lựa chọn không phù hợp. Vì vậy, thiết kế hồ cá thì cần phải xem xét một cách tỉ mỉ. Và quan trọng tránh ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Không gian dưới chân cầu thang là một góc khuất, thuộc vùng âm tối, có rất nhiều bụi bẩn và độ ẩm cao. Đồ dùng sinh hoạt hằng ngày mang tính dương thì cần một không gian thoáng mát, có ánh sáng chiếu vào. Còn ở góc tối này là không phù hợp vì đường chéo gầm cầu thang là hành Hỏa. Vì vậy, muốn tận dụng không gian dưới chân cầu thang thì nên làm kho chứa hoặc nhà vệ sinh phụ.

Hồ cá thuộc hành Thủy nên việc bố trí nó dưới gầm cầu thang sẽ gây nên ẩm thấp nhiều hơn. Nó phải được thiết kế ở nơi có độ thông thoáng và cũng thuận tiện cho việc ngắm nhìn chúng.  Tuy nhiên, nếu không gian dưới gầm cầu thang nhà bạn thoáng đãng, có đủ độ sáng chiếu vào. Việc lựa chọn xây tiểu cảnh hồ cả dưới chân cầu thang là sự lựa chọn hoàn hảo.

Qua đó, bạn phải xem xét thiết kế cầu thang như thế thì có phù hợp để bố trí hồ cá hay không? Có gây trở ngại đến thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn và gia đình bạn?

Xem ngay >>> TOP Mẫu gạch thẻ ốp tường trang trí đẹp, giá tốt nhất hiện nay

Những lưu ý phong thủy khi xây hồ cá dưới chân cầu thang 

Để tránh việc xây tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn, cần lưu ý sau:

Lưu ý về xây cầu thang

Những quy cách của cầu thang thích hợp để bố trí tiểu cảnh hồ cá:

  • Thiết kế cầu thang ở nơi thông thoáng, có đủ lượng ánh sáng chiếu vào, làm tăng sinh khí cho ngôi nhà của bạn.
  • Cầu thang được thiết kế đi lên từ hướng tốt sẽ đem đến điều tốt đẹp cho gia chủ.
  • Thiết kế cầu thang nên bố trí vào các cung: Âm, dương quý nhân, Thiên Mã, Thiên Lộc, Đào hoa và tránh các cung Đạt sát.

Lưu ý về xây hồ cá kết hợp tiểu cảnh

Tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang
Ngắm thiết kế tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang

Theo phong thủy gầm cầu thang thuộc hành Hỏa. Trong khi tiểu cảnh cầu thang có sự kết hợp giữa các cây xanh và bể cá lại thuộc hành Thủy. Nên việc bố trí như thế này lại không đem lại sự thông thoáng cho căn nhà. Trái lại, nó còn khiến có gầm cầu thang trở nên ẩm thấp. Có khả năng tăng thêm sát khí cho căn nhà. Do đó, không gian thiết kế cần phải được thoáng mát và thường xuyên có sự chuyển động thì mới tốt.

Tuy nhiên, ở trường hợp cầu thang nhà bạn được thiết kế theo hình xương cá hay cầu thang được xây ngoài trời. Những kiểu cầu thang như thế sẽ hạn chế được ẩm thấp và xua đi bóng tối của góc hầm. Vì thế, tùy vào bố cục của căn nhà, bạn có thể thiết kế một tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang. Sự kết hợp giữa các cây xanh, dòng suối chảy nhân tạo, bên dưới là từng đàn cá bơi lội sẽ tạo nên một không khí tự nhiên tràn ngập trong ngôi nhà của bạn. 

Khi xây tiểu cảnh hồ cá bạn cần có những vách ngăn bằng gạch đá hoặc bờ rào thấp. Và nên kết hợp trồng các loại cây ưa bóng như: cây vạn niên, dương xỉ hay cây hồng môn,….Không chỉ góp phần tạo nên màu sắc mà còn giúp điều hòa khí hậu. Từ đó tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Các mẫu tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang 

Thi công cảnh hồ cá dưới chân cầu thang
Thi công cảnh hồ cá dưới chân cầu thang
Chiêm ngưỡng tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang
Chiêm ngưỡng tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang
Tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang
Trang trí Tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang

Trên đây là những lưu ý khi khi xây dựng tiểu cảnh hồ cá dưới chân cầu thang. Hy vọng qua bài viết mà Gốm Đá Việt cung cấp, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng thể và đưa ra lựa chọn của mình nhé!

Xem ngay >>> TOP 10 mẫu chậu rửa lavabo đá tự nhiên bán chạy nhất tại gomdaviet

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo