Sỏi trang trí chậu cây và những loại sỏi trang trí đẹp | Gốm Đá Việt
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

Sỏi trang trí chậu cây và những loại sỏi trang trí đẹp

Chia sẻ bài viết

Không gian của ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tươi và xanh hơn nếu như được tô điểm thêm một vài cây xanh. Với một ít sỏi trang trí chậu cây, chắc chắn, “cây cưng” của bạn sẽ được lột xác và không gian ngôi nhà cũng khoác màu áo mới. 

Cây xanh, sỏi trang trí và bài toán không gian nội thất

Một ngôi nhà với bốn bức tường cùng với các vật dụng vô tri, dù đẹp nhưng không còn được ưa chuộng nhiều như trước. Các thiết kế nhà cửa hiện nay hầu hết đều hướng tới cảm giác thoải mái và thư giãn cho người ở. Để làm được điều đó, không thể thiếu tới cây xanh. Cây xanh là nét điểm xuyết đơn giản, tao nhã làm sáng bừng không gian sống của ngôi nhà.

Thế nhưng, để có một tiểu cảnh đẹp, chỉ cây xanh thôi chưa đủ. Sỏi trang trí chậu cây cũng sẽ được trưng dụng và là công cụ đắc lực để giải quyết bài toán về sự hài hòa trong không gian nội thất.

Đối với cây xanh, sỏi đóng vai trò trang trí chậu cây, che đi lớp đất bên dưới, ngăn lớp bụi có thể bay lên, giữ đất, bảo vệ đất và giữ ẩm cho cây. Sỏi cũng trung hòa màu sắc trong ngôi nhà, giúp tạo sự hài hòa, mang tới sự tinh tế, lịch sự và sang trọng hơn cho không gian.

Sỏi đóng vai trò trang trí cho chậu cây và che đi lớp đất bên dưới

Các loại sỏi trang trí chậu cây

Sỏi trang trí chậu cây có rất nhiều loại. Với mỗi loại khác nhau sẽ có kích thước và màu sắc khác nhau. Tùy vào kích thước của chậu cây, màu sắc chậu, màu sắc khu vực đặt chậu hay tông màu tổng thể của ngôi nhà mà bạn có thể chọn loại sỏi phù hợp. Dưới đây, Đá Gốm Việt xin giới thiệu một số loại sỏi trang trí chậu cây mà bạn có thể sử dụng.

Sỏi quay trắng tự nhiên

Sỏi quay trắng tự nhiên. Loại sỏi này có màu trắng sữa, kích thước sỏi giao động khoảng 20 – 30mm, hoặc 30 – 40 mm. Mỗi bao sỏi có quy cách 18-20 kg/bao. Sỏi quay trắng tự nhiên phù hợp trang trí các chậu cây có kích thước nhỏ.

Xem thêm:

Sỏi trắng bóng tự nhiên

Sỏi trắng bóng tự nhiên có kích thước từ 20 – 100mm. Các viên sỏi có kích thước tương tự như một hạt mít, quả chanh, quả trứng hay quả xoài. Sỏi có màu trắng bóng tự nhiên, viên sỏi càng khô độ bóng càng lớn. Đây là loại sỏi cao cấp được Đá Gốm Việt nhập khẩu về từ Ấn Độ, quy cách đóng gói là 50kg/ bao. Loại sỏi này phù hợp trang trí các chậu cây cảnh vừa đến lớn.

Sỏi trang trí dành cho chậu cây rất nhiều loại

Sỏi đen bóng tự nhiên

Sỏi đen bóng tự nhiên là loại sỏi có kích thước giao động tầm 20 – 100mm. Loại sỏi này được Đá Gốm Việt nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Màu sắc của sỏi là màu đen bóng tự nhiên, viên sỏi càng khô có độ bóng càng tốt. Hiện nay, loại sỏi này đang được đóng gói theo quy cách 50kg/bao.  Sỏi đen bóng tự nhiên với kích thước và màu sắc này phù hợp trang trí các chậu cây có kích thước từ vừa đến lớn.

Sỏi đen tự nhiên – nhúng nước

Một sản phẩm sỏi trang trí chậu cây khác mà Đá Gốm Việt gợi ý cho bạn là sỏi trang trí chậu cây đen tự nhiên – nhúng nước. Loại sỏi này có xuất xứ tại Việt Nam. Sỏi có màu sắc đen xám, khi khô sỏi có màu đen xanh. Kích thước sỏi giao động từ 30 – 80mm.

Tùy theo kích thước, loại sỏi này còn được phân loại thành nhiều nhóm nhỏ khác như: sỏi trứng cút, sỏi đen chanh, sỏi trứng gà, sỏi trứng vịt, sỏi trứng ngỗng. Sỏi sẽ được đóng gói theo quy cách 50 kg/bao. Bạn có thể mua sỏi đen về để trang trí chậu cây của mình. Lưu ý, kích thước của sỏi nên được quyết định bởi kích thước của cây hay chậu cây mà bạn có. Sự hài hòa trong kích thước sẽ tạo nên sự cân bằng, giúp cho không gian ngôi nhà thêm hài hòa, dễ chịu.

Ngoài ra, tùy theo màu sắc chậu cây, bạn có thể lựa chọn màu sắc sỏi phù hợp. Đối với các chậu cây màu trắng nên sử dụng các loại sỏi màu trắng hoặc màu sáng. Đối với chậu cây màu đen thì sỏi đen, xám hay xanh đen là sự kết hợp tuyệt vời.

Một số lưu ý nhỏ giúp chậu cây thêm đẹp

Nhờ các viên sỏi trang trí sẽ giúp che bớt đi lớp đất, phân trong chậu cây của bạn. Ngoài ra còn giúp cho cây lọc nước, giữ cho đất không bị vung vãi trong quá trình di chuyển ở cự li ngắn. Tuy nhiên, khi sử dụng sỏi trang trí, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không rải sỏi trang trí quá dày, gây nặng chậu, khó di chuyển, cây khó hút nước.
  • Không sử dụng sỏi trang trí có màu sắc quá khác biệt, gây mất thẩm mỹ.
  • Không sử dụng sỏi trang trí có hình thù kì lạ.

Không rải sỏi quá dày khiến chậu khó di chuyển

Để có một chậu cây đẹp không khó, chỉ cần tìm hiểu một chút và chịu khó sắp xếp, bố trí bạn đã có thể sở hữu một không gian nhà đẹp.

Xem ngay >> #125 Mẫu sỏi trang trí đẹp nhất tại Gốm Đá Việt

Kết

Sỏi trang trí chậu cây hiện nay được bán khá phổ biến. Bạn cũng có thể tìm mua sỏi ngay tại các điểm bán cây cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua với số lượng lớn, tìm kiếm nguồn sỏi chất lượng, uy tín bạn có thể tìm đến với chúng tôi – Đá Gốm Việt.

Xem ngay >>> 150 Loại đá sỏi trắng trang trí cây cảnh tiểu cảnh giá rẻ Hà nội

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo