Cách chọn gạch lát sân vườn cho không gian sống thoáng mát sạch sẽ

Gia chủ nên lựa chọn gạch lát họa tiết dạng cỏ, đá tự nhiên, màu mát mẻ, bề mặt dễ vệ sinh và chống trơn trượt.

Việc lựa chọn mẫu gạch lát sân vườn để tạo sự thoáng mát cho không gian chung của ngôi nhà, gia chủ nên lựa chọn các loại gạch lát sân vườn có những họa tiết dạng cỏ, đá tự nhiên hoặc những gam màu mát mẻ, gần hơn với thiên nhiên như xanh lá, xanh biển, xanh da trời…

Không gian sân vườn thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thời tiết, dễ bám bẩn, hình thành rêu trên bề mặt gạch. Do vậy, bạn nên chọn những loại gạch lát có bề mặt dễ dàng vệ sinh, và chống trơn trượt khi trời mưa.

Xem ngay >>> Các mẫu đá lát sân vườn tự nhiên đẹp nhất năm 2019

Đồng thời, sân vườn có thể là nơi tập trung vui chơi, chạy nhảy cho cả gia đình sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Do vậy, gạch lát cần đồ bền cao. Điều này cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vực sân vườn, tạo sự sang trọng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên sử dụng các kích thước trung bình như: 30 x 30 cm, 40 x 40 cm, 50 x50 cm. Với các kích thước này, khi lát sân vườn các hoa văn ghép với nhau sẽ tạo sự hài hòa với tự nhiên và mang lại sự gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà.

Những gia đình sở hữu một khoảng sân vườn nhỏ nên lựa chọn gạch lát, có thể thiết kế khu sân vườn trở thành không gian gặp gỡ, đón tiếp bạn bè hay đơn thuần là nơi để gia đình quây quần bên nhau.

Bạn có thể sử dụng các loại gạch ốp lát có họa tiết đơn giản với những sân vườn có diện tích nhỏ để tạo cảm giác diện tích rộng hơn.

Với những sân vườn có không gian thoáng, bạn nên sử dụng những loại gạch lát có họa tiết lớn, sẽ giúp cho không gian sống hài hòa với thiên nhiên hơn.

Nếu sân vườn có diện tích lớn nhưng chưa có điều kiện để làm các tiểu cảnh, gia chủ có thể sử dụng những loại gạch lát có họa tiết nhỏ, góp phần giúp vườn nổi bật hơn so với khung cảnh xung quanh.

Nguồn: Ngọc Thi/VnExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.