04 gợi ý chọn gạch ốp hồ bơi từ chuyên gia thiết kế xây dựng | Gốm Đá Việt
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

04 gợi ý chọn gạch ốp hồ bơi từ chuyên gia thiết kế xây dựng

Chia sẻ bài viết

Không chỉ xuất hiện ở các khu vui chơi giải trí, các resort cao cấp, hiện nay hồ bơi còn được xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau, thậm chí là ở trong khuôn viên nhà ở, biệt thự. Cũng tương tự như phòng tắm, đây là nơi thường xuyên bị ẩm ướt, do vậy mà bên cạnh việc chọn gạch ốp hồ bơi phù hợp với không gian kiến trúc thì nó còn phải đạt được nhiều yêu cầu khác nữa.

Bạn đang có ý định xây dựng hồ bơi? Bạn chưa biết nên lựa chọn gạch nào đảm bảo chất lượng, độ thẩm mỹ, bền lâu…cho nó? Vậy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn điều đó nhé!

1. Chất liệu bền

Vì hồ bơi là nơi chứa nguồn nước sạch vậy nên nếu chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ không là chưa được. Bạn còn phải đảm bảo chọn loại gạch sao có bền lâu, có khả năng chống thấm nước, cấu trúc bền vững, không bị hao mòn dưới sự tác động của môi trường. Theo các chuyên gia thì bạn nên chọn gạch mosaic ốp hồ bơi để lát cho hồ bơi cũng như khu vực có xung quanh nó.

Xem ngay >>> 20 mẫu gạch mosaic ốp hồ bơi được ưu chuộng nhất trên thị trường

2. Bề mặt nhám

Nếu chọn gạch men có bề mặt trơn trượt để lát cho hồ bơi thì chắc chắn nó sẽ rất trơn trượt và khiến cho mọi người dễ bị té, gây nguy hiểm. Còn đối với gạch mosaic có thiết kế nhiều ô vuông nhỏ gắn với nhau, có đường nét để tạo độ nhám, điều này giúp hạn chế được khả năng trượt té đến mức độ tối đa. Không chỉ dừng lại đó, nó còn giảm được tình trạng tồn tại của rêu xanh ở trên bề mặt nước hồ, tránh được vấn đề gây ô nhiễm môi trường.

3. Màu sắc

Tương tự như gạch lát vỉa hè, sân vườn, nhà ở, loại mà bạn lựa chọn cho hồ bơi cũng yêu cầu phải đạt được tính thẩm mỹ, giúp cho nơi đây trở nên đẹp hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên kết hợp gạch màu trắng với màu xanh, như vậy mọi người có thể nhìn thấy được ở dưới đáy hồ và chắc chắn cảm giác mang lại sẽ là sự thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều.

4. Kích thước sản phẩm

Hiện nay, các loại gạch ốp hồ bơi được sử dụng để lát nền cho hồ bơi có kích thước khá đa dạng, do vậy mà việc quyết định đưa ra sự chọn lựa nào cho thích hợp còn là điều khiến gia chủ phải đau đầu. Nếu bạn muốn tiết kiệm được thời gian thi công cũng như không thích sự xuất hiện của quá nhiều đường viền thì nên chọn loại gạch có kích thước lớn. Còn trong trường hợp hồ bơi nhỏ, để phù hợp về độ thẩm mỹ cũng như thuận lợi khi thi công thì bạn nên chọn gạch kích thước nhỏ.

Xem thêm:

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo