Đi bơi để giải trí trong mùa dịch COVID-19 có an toàn không? | Gốm Đá Việt
Website chính thức của vật liệu xây dựng GỐM ĐÁ VIỆT since 2018

Đi bơi để giải trí trong mùa dịch COVID-19 có an toàn không?

Chia sẻ bài viết

Mới đây, cả TP.HCM và Hà Nội đều ra yêu cầu tạm đóng cửa các rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19. Đi bơi có thể là một cách để giải trí tuyệt vời trong những ngày này nhưng có sự bị lây nhiễm virus khi đi bơi hay không?


Đối với nhiều người, tập thể dục không chỉ đem lại những lợi ích sức khỏe mà nó còn giống như một phương thức để xả hơi, giúp bình tĩnh, tránh stress. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành như hiện nay, đi đến phòng tập chắc hẳn không phải là phương án tối ưu.

Dù nhiều phòng tập đã có những biện pháp phòng ngừa để giữ cho thiết bị của họ được vô trùng nhưng chắc hẳn, bạn sẽ lo lắng về việc nằm trên thảm hoặc chạm vào đồ tập mà người khác đã sử dụng.

Còn nếu muốn đến những khu vui chơi, giải trí thì đi đâu bây giờ khi mà các khu vực này đều tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh?

Đi bơi có thể là một cách giải trí tốt trong thời điểm này. Nhưng đi bơi ở bể bơi công cộng có nguy hiểm hay không? Câu trả lời là virus khó lòng tồn tại được trong môi trường nước hồ bơi do có các loại chất khử trùng.

Ở môi trường nước như hồ bơi, chưa có nghiên cứu nào cho thấy có dấu hiệu lây truyền virus corona chủng mới. Chưa kể, trong hồ bơi có chứa chất sát khuẩn Clo nên virus không tồn tại được trong môi trường nước hồ bơi.

Tuy nhiên, du khách đến bể bơi nên thực hiện đúng các quy định như: tắm trước khi sử dụng hồ bơi, tắm sau khi rời khỏi bể bơi và tuân thủ các phương pháp phòng bệnh cần thiết khi đến những nơi công cộng (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sau khi tiếp xúc với bề mặt công cộng, tránh tụ tập đông người…) để giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) yêu cầu các bể bơi công cộng cần khử trùng bằng Clo ở mức độ cao để tiêu diệt virus như COVID-19. Trong một báo cáo về vệ sinh môi trường nước, WHO nêu ra chi tiết 15 trường hợp bùng phát virus trong bể bơi, 9 trong số đó có liên quan đến khử trùng bằng Clo không đúng cách hoặc không đủ lượng. Theo khuyến nghị của WHO, mức độ Clo hóa phải đạt mức ít nhất 15mg/lít nước, đủ điều kiện để tiêu diệt hầu hết các loại virus.

Mặc dù virus khó có thể lây nhiễm qua môi trường nước nhưng hồ bơi công cộng lại là địa điểm tập trung đông người, có thể lây bệnh khi tiếp xúc trực tiếp với những người có biểu hiện sốt, ho, sổ mũi.

Do đó, chúng ta nên cẩn trọng và tốt nhất là không nên đi bơi trong thời gian có dịch bệnh.

Xem thêm:

 

Giỏ hàng
Gọi ngay
Gọi điện
Gọi điện

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo